Vai trò của phiếu bài tập toán lớp 1 là gì? Cùng tham khảo các phiếu bài tập toán lớp 1 theo tuần để ôn tập kiến thức cho các bé qua bài viết dưới đây.

Toán lớp 1 được xem là môn học quan trọng để xây dựng nền tảng kiến thức môn toán. Để bổ trợ cho các em trong quá trình học tập, phiếu bài tập toán lớp 1 là phương thức ôn tập lại các kiến thức hiệu quả cho trẻ. Cùng tham khảo top phiếu bài tập toán lớp 1 theo tuần hay nhất qua bài viết dưới đây. 

1. Vai trò của phiếu bài tập toán đối với học sinh lớp 1

Trong giờ học, do số lượng học sinh đông nên thầy cô không thể giải thích cặn kẽ từng thắc mắc của các em, hoặc các em không hiểu nhưng ngại hỏi lại dẫn đến việc học sinh chưa hiểu rõ một vài vấn đề hoặc công thức khi nghe giảng. Do đó, phiếu bài tập toán theo tuần là một phương tiện hữu ích giúp học sinh củng cố kiến thức và giúp phụ huynh có thể theo dõi quá trình học tập, giải đáp thắc mắc cho con em mình.

Trong bộ môn toán lớp 1, với mỗi phần kiến thức sẽ có nhiều dạng bài tập khác nhau, yêu cầu trẻ phải động não, suy luận để đưa ra kết quả đúng. Vì vậy, phiếu bài tập toán theo tuần không chỉ giúp trẻ ôn lại kiến thức mà còn giúp trẻ luyện khả năng tư duy, phản xạ để giải quyết từng dạng đề bài. 

243553789_281384047157730_9150663475657291476_n
Phiếu bài tập toán giúp trẻ ôn tập kiến thức hiệu quả.

Để đang dạng hóa các câu hỏi trong phiếu bài tập toán lớp 1, thầy cô và phụ huynh có thể tham khảo các phiếu bài tập cuối tuần môn toán lớp 1 tại thư viện bài giảng Edulive. Với các ưu điểm là được biên soạn dựa trên nội dung kiến thức của từng tuần, các bài tập bám sát 3 bộ sách giáo khoa mới: Cánh diều, Chân trời sáng tạo, Kết nối tri thức với cuộc sống. Các phiếu bài tập có hình thức tương tác đa dạng, phối hợp đồ hoạ ngộ nghĩnh phù hợp với lứa tuổi học sinh, đảm bảo kích thích sự hứng thú học tập của trẻ. 

2. Top phiếu bài tập toán lớp 1 hay nhất

2.1. Luyện tập: Các số từ 0 đến 10

- Mục tiêu: Giúp các em ôn tập các số từ 0 đến 10, đồng thời rèn luyện khả năng tính toán và phản xạ nhanh bằng các hoạt động, trò chơi trí tuệ. 

- Đối tượng: Học sinh lớp 1

- Phiếu luyện tập bao gồm:

  • 10 bài luyện tập sắp xếp từ dễ đến khó
  • Có hướng dẫn làm bài bằng âm thanh 
  • Hệ thống chấm điểm tự động
  • Tính thời lượng làm bài
  • Xếp hạn

- Cách thức tương tác: 

Phiếu bài tập gồm 10 màn, mỗi màn có yêu cầu khác nhau. Học sinh nghe theo yêu cầu của hệ thống, tính đáp án và trả lời các câu hỏi theo phương thức: Chọn vào đáp án đúng, nối các ô số hoặc kéo và thả đáp án vào ô tương ứng. Cuối cùng khi các em vượt qua cả 10 màn, các em sẽ nhận được kết quả số câu sai, câu đúng. 

243611688_281384060491062_8161689554452751928_n
Phiếu bài tập toán: Luyện các số từ 0 đến 10.

2.2. Luyện tập: So sánh Nhỏ hơn, lớn hơn và bằng

- Mục tiêu: Giúp các em nhận biết và ôn tập thứ tự các số từ 0 đến 10 qua các kỹ năng đếm đồ vật, cộng hoặc trừ để so sánh số lớn hơn bé hơn, đồng thời rèn luyện tư duy và phản xạ bằng các hoạt động, trò chơi trí tuệ. 

- Đối tượng: Học sinh lớp 1

- Phiếu luyện tập bao gồm:

  • 10 bài luyện tập sắp xếp từ dễ đến khó
  • Có hướng dẫn làm bài bằng âm thanh 
  • Hệ thống chấm điểm tự động
  • Tính thời lượng làm bài
  • Xếp hạng   

- Cách thức tương tác: 

Phiếu bài tập có 10 bài từ dễ đến khó. Học sinh nghe theo yêu cầu đề bài, đếm nhẩm, tính toán và trả lời các câu hỏi theo phương thức: Chọn hoặc điền vào ô có đáp án đúng, kéo và thả đồ vật vào đúng vị trí. Cuối cùng khi các em vượt qua cả 10 màn, các em sẽ nhận được kết quả số câu sai, câu đúng.

243424697_281384053824396_1315386344928394896_n
Phiếu bài tập: So sánh Nhỏ hơn, lớn hơn và bằng

Để giúp các em học tập hiệu quả, phụ huynh nên hỗ trợ các em bằng cách theo dõi lúc trẻ làm bài tập. Cụ thể, phụ huynh có thể xem xét cách trẻ tính toán để trả lời từng câu hỏi đã đúng hay chưa, giải thích những thắc mắc lúc trẻ cần. Đặc biệt khi sử dụng phiếu bài tập trực tuyến, phụ huynh cần giám sát các em trong toàn bộ quá trình giải bài tập, bởi lẽ đồ họa đẹp mắt và âm nhạc sinh động rất dễ làm trẻ mất tập trung. Qua hai phiếu bài tập toán trên hy vọng sẽ giúp các em học sinh lớp 1 củng cố kiến thức một cách hiệu quả, thú vị. Bên cạnh đó, giúp thầy cô và phụ huynh có thêm ý tưởng để chuẩn bị phiếu bài tập toán lớp 1 hay hơn, tạo hứng thú học tập cho các em.

Xem thêm: Một số biện pháp nâng cao chất lượng dạy học ở tiểu học