Nhân viên kinh doanh là những người trực tiếp mang lại doanh thu về cho doanh nghiệp, do đó làm thế nào để có thể cải thiện được kỹ năng bán hàng , kiến thức về sản phẩm cho nhân viên hiệu quả nhất luôn là một vấn đề khiến nhiều lãnh đạo quan tâm. Với ưu điểm linh hoạt trong thời gian học tập, tiết kiệm chi phí đào tạo, năng suất đào tạo lớn...hiện nay rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức đào tạo trực tuyến để đào tạo cho các nhân viên phòng kinh doanh cũng như các bộ phận khác. 

Và để có thể tổ chức được các khóa học đào tạo trực tuyến hiệu quả, doanh nghiệp cần có sự trợ giúp của hệ thống LMS trong công tác quản lý đào tạo. Đứng trước rất nhiều hệ thống LMS khác nhau, bạn sẽ chọn những hệ thống? Đâu là những tính năng trong LMS cần có để đào tạo nhân sự phòng kinh doanh hiệu quả? Cùng theo dõi bài viết sau đây để có được câu trả lời nhé!

1. Sử dụng trên nhiều thiết bị điện tử khác nhau

Cũng như rất nhiều ứng dụng học tập khác trên thị trường hiện nay, hơn một nửa số người thích sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động. Đặc biệt các nhân viên phòng kinh doanh thường xuyên đem điện thoại ra ngoài gặp đối tác hơn là đem theo máy tính. 

Do đó, điểm đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn bất cứ hệ thống LMS nào đó chính là hệ thống có thể sử dụng trên nhiều nền tảng thiết bị điện tử khác nhau, để nhân viên kinh doanh phòng bạn dễ dàng sử dụng nhé!

2. Tích hợp CRM

Đối với một số doanh nghiệp, trung tâm giáo dục sử dụng LMS để tạo ra các khóa học trực tuyến để đào tạo khách hàng vừa dùng để đào tạo nội bộ nhân viên. Hầu hết các nhân viên phòng kinh doanh đều đăng nhập vào hệ thống CRM từ lúc bắt đầu làm việc cho tới kết thúc giờ làm. Đây là một hệ thống cho phép họ quản lý và chăm sóc khách hàng tiềm năng tốt hơn. 

Do đó, khi lựa chọn bất cứ hệ thống LMS nào bạn nên ưu tiên sử dụng những hệ thống LMS tích hợp với CRM nhé! Bằng cách này, nhân viên phòng kinh doanh vừa được học thêm những kiến thức về sản phẩm, kỹ năng cần thiết trong công việc vừa có thể quản lý và chăm sóc khách hàng tốt hơn mà không cần phải sử dụng nhiều module quản lý rời rạc khác nhau.   

3. Trò chuyện trực tiếp

Tính năng tiếp theo của một hệ thống quản lý học tập LMS cần có đó chính là tính năng trò chuyện, thảo luận với giáo viên trực tiếp trong và ngoài lớp học. Trong quá trình đào tạo nội bộ, sẽ có những kiến thức nhân viên không hiểu cần trao đổi thêm để nắm bắt nội dung bài giảng tốt hơn. Vì vậy, hãy ưu tiên sử dụng hệ thống LMS nào có tính năng trò chuyện thảo luận với học viên trực tiếp trong và ngoài lớp học để hỗ trợ quá trình đào tạo nhân sự hiệu quả hơn nhé!

4. Theo dõi tiến trình học tập

Bạn không thể nào biết được nhân viên kinh doanh của bạn có thực sự nghiêm túc học hỏi và thực sự hiểu hết những kiến thức trong buổi đào tạo trực tuyến nếu như không có bước đánh giá, kiểm tra nhân viên đã làm làm bài hay chưa. Thay vì phải kiểm tra thủ công bằng cách dò hỏi từng cá nhân một hãy để LMS giúp bạn hỗ trợ bạn làm công việc này. Nhiều LMS cho phép nhà quản lý có thể nắm bắt được: thời gian học online thực tế của nhân viên, kiểm tra nhân viên đã mở tài liệu ôn tập kiến thức ở nhà, kiểm tra chấm điểm bài tập về nhà của nhân viên…

Hệ thống quản lý học tập LMS Edulive là một nền tảng cung cấp nền tảng điện toán đám mây SaaS cho phép doanh nghiệp, trung tâm giáo dục và trường học quản trị đào tạo trực tuyến thuộc mọi lĩnh vực, mọi quy mô vô cùng hiệu quả. Một số khách hàng hiện nay đang sử dụng dịch vụ của Edulive là: MBBank, Mobifone, Trung tâm Anh ngữ Langmaster, A&U…

Bên cạnh chất lượng sản phẩm ưu việt và giá thành hợp lý, hệ thống LMS Edulive còn có điểm mạnh là sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt dễ sử dụng. Đội ngũ phát triển phần mềm có chuyên môn cao tốt nghiệp thạc sĩ kỹ sư từ các nước Đông Âu, Bắc Mỹ và các trường đại học top đầu ở Việt Nam. Chúng tôi luôn hướng tới phát triển sản phẩm độc đáo, công nghệ trí tuệ nhân tạo  hỗ trợ quý khách hàng thúc đẩy hiệu suất công việc.

Hãy nhanh đăng ký để trải nghiệm Edulive ngay trong hôm nay nhé!

 

Xem thêm: Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em: Phương Pháp Immersion Language Teaching