Sử dụng hệ thống E-Learning trong đào tạo nội bộ là một hình thức đào tạo được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi hình thức này đem lại rất nhiều rất nhiều lợi ích như: tiết kiệm chi phí đào tạo, thời gian đào tạo nhanh chóng...Tuy nhiên cũng không ít người cảm thấy thắc mắc sử dụng E-Learning trong đào tạo doanh nghiệp cần phải chi trả những những chi phí nào? Cùng tham khảo bài viết sau đây để có được câu trả lời nhé!

1. Chi phí thuê và duy trì hệ thống

Để phát triển các nội dung học tập cũng như quản lý đào tạo nội bộ hiệu quả các doanh nghiệp cần phải thuê các hệ thống E-Learning. Tuy nhiên, bạn không chỉ sử dụng hệ thống 1 lần mà cần đăng ký sử dụng trong một thời gian dài. Bởi những bài giảng điện tử phải liên tục cập nhật thường xuyên để phù hợp với hoạt động kinh doanh của công ty cũng như cập nhật các kiến thức mới.

Ngoài những chi thuê thuê sử dụng phần mềm bạn còn cần bỏ ra các khoản chi phí duy trì hệ thống trong các chi phí bài giảng Elearning. Những chi phí này có thể xảy ra khi doanh nghiệp mở rộng quy mô nhân sự cần mua thêm tài khoản và mật khẩu cho nhân viên hoặc doanh nghiệp muốn bên cung cấp dịch vụ nâng cấp hệ thống E-Learning thêm nhiều tính năng mới để có thể phục vụ nhu cầu đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp của mình.

2. Chi phí nhân sự thiết kế bài giảng

Bạn không nên đánh giá thấp khâu lên ý tưởng và cách triển khai số hóa nội dung bài giảng. Bởi việc xây dựng số hóa nội dung bài giảng thường yêu cầu người thiết kế có kiến thức, có chuyên môn cao mới có thể truyền tải nội dung đào tạo sao cho cô đọng nhiều giá trị nhất nhưng phải dễ hiểu và hấp dẫn. Trong trường hợp cần thiết, nhiều doanh nghiệp còn thuê một số đơn vị chuyên số hóa bài giảng. Do đó, đây cũng một khoản chi phí lớn mà doanh nghiệp cần phải chi trả khi áp dụng hình thức E-Learning.

Xem ảnh nguồn

3. Thời gian soạn giảng

Khi nhắc đến chi phí thì hầu hết mọi người thường nghĩ tới những chi phí về vật chất. Tuy nhiên, đối với việc thiết kế bài giảng E-Learning quá lâu hay bài giảng không sinh động, hấp dẫn  doanh nghiệp sẽ tốn rất nhiều các chi phí liên quan như: thời gian thiết kế bài giảng lâu dẫn đến chi phí thuê nhân sự thiết kế bài giảng càng cao, đào tạo nội bộ không hiệu quả dẫn đến hiệu suất làm việc nhân viên không cao…

Và để có thể tiết kiệm tối đa được các chi phí đào tạo nội bộ, bạn nên tìm hiểu kỹ càng các hệ thống E-Learning giúp hỗ trợ thiết kế bài giảng nhanh chóng, dễ dàng dành cho những người không chuyên nhé! Bởi nó sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể tận dụng được nguồn nhân sự sẵn có cũng như chủ động trong khâu lên ý tưởng và cách truyền tải nội dung học tập nhé!
Là một trong những phần mềm thiết kế bài giảng được rất nhiều doanh nghiệp yêu thích lựa chọn, hệ thống quản lý nội dung học tập Edulive là giải pháp tối ưu doanh nghiệp thiết kế bài giảng một cách nhanh chóng, hiệu quả:

Ưu điểm của hệ thống quản lý nội dung học tập Edulive:

  • Hàng nghìn mẫu template sẵn có trong kho thư viện giúp bạn dễ dàng soạn được nhiều mẫu Gamification độc đáo, mới lạ dù cho bạn không có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế. 
  • Công cụ soạn thảo nội dung tương tác thông minh, linh hoạt
  • Tính năng phân quyền quản lý nội dung giúp hạn chế sự cố mất mát tài liệu..

Và để có thể biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ thêm nhé!

Xem thêm Yếu tố tâm lý khiến cho Gamification lại mang lại hiệu quả đào vượt trội cho doanh nghiệp.