E-learning hay còn được gọi là đào tạo trực tuyến đã và đang trở thành một xu thế ảnh hưởng rất lớn tới giáo dục hiện đại. Phương pháp giảng dạy truyền thống Offline vẫn còn hiệu quả có nhất thiết phải sử dụng các phần mềm dạy học trực tuyến E-Learning vào trong giảng dạy không? E-Learning có đem lại hiệu quả gì trong học tập khác gì so với các lớp học truyền thống?

1. Tối giản chi phí và xây dựng quy trình quản lý 

So với phương pháp giảng dạy truyền thống thì phương pháp giảng dạy E-Learning tối giản và tiết kiệm chi phí vận hành từ 20% - 50%. Chủ các trung tâm dạy ngoại ngữ, đơn vị đào tạo sẽ không cần phải chi trả những khoản chi như: điện nước, tiền thuê nhà, xăng xe, phụ cấp ăn uống… 

Một số phần mềm dạy học trực tuyến- E-Learning hiện nay còn có tính năng cho phép người dùng có thể: Báo cáo, đo lường thống kê, sắp xếp và quản lý công việc; lịch giảng dạy cho doanh nghiệp trung tâm đào tạo dạy ngoại ngữ và đơn vị đào tạo. Không chỉ giúp tối ưu hiệu suất làm việc mà phần mềm còn giúp cho  chủ doanh nghiệp có thể tiết kiệm tiền thuê nhân viên hằng tháng.

2. Cải thiện hiệu suất học tập hiệu quả

Học viên chính là nhân tố trung tâm trong tất cả mọi hoạt động của các đơn vị đào tạo. Làm thế nào để thu hút được học viên, làm thế nào để cho học viên hiểu bài? Đều là những câu hỏi khiến không ít nhà quản lý đau đầu.

Trong suy nghĩ của rất nhiều người học E-Learning là các video hướng dẫn thu sẵn trên mạng hay các lớp học trực tuyến chỉ có các tính năng nghe - gọi, chia sẻ màn hình đơn thuần. Học viên học theo mô hình này hiệu quả học tập không cao kém hơn rất nhiều mô hình dạy học truyền thống.

Thế nhưng quan điểm này về E-Learning thực sự chưa đúng và đầy đủ. Một bài giảng E-Learning hấp dẫn đầy đủ đa dạng âm thanh, màu sắc, hình ảnh thu hút người học. Thêm nữa, thông qua các tính năng các phần mềm dạy học trực tuyến giúp cho quá trình học có được sự  tương tác giữa người học và người dạy; cải thiện được hiệu suất học tập hiệu quả tốt hơn. Hơn nữa, người dùng cũng có thể tiết kiệm được thời gian học tập; học được nhiều kiến thức khác nhau từ rất nhiều nơi trên thế giới.

3. Cơ hội mở rộng quy mô phát triển

E-Learning không chỉ giúp các đơn vị đào tạo có thể xây dựng được quy trình quản lý nội bộ, cải thiện chất lượng buổi học mà còn mở ra cơ hội toàn cầu hóa, mở rộng quy mô kinh doanh. Thông qua các thiết bị Mobile, laptop, máy tính bảng học viên có thể học được ở bất cứ đâu mà không cần phải tới lớp học mà chỉ cần có kết nối Internet. Chính vì vậy, E-Learning đem đến một tệp khách hàng lớn khổng lồ cho các đơn vị đào tạo.

Xu hướng đào tạo hiện nay, các đơn vị giáo dục không tách rời xóa bỏ hình thức học tập offline. Mà chuyển sang kết hợp hình thức dạy học on-off luân phiên sẽ gây dựng được tính chủ động cho người học; nâng cao hiệu quả trong học tập từ kho thư viện khổng lồ trên Internet. Dưới sức mạnh phát triển công nghệ trong giáo dục ngày càng lớn mạnh như vũ bão cùng hàng loạt các lợi ích mà E-learning đem lại. Vì thế xu hướng sử dụng các phần mềm dạy học trực tuyến E-Learning dần trở thành một xu hướng giáo dục tất yếu trong thời đại số.

Được đánh giá là một trong những ứng dụng dạy học trực tuyến E-Learning được  rất nhiều người yêu thích. Edulive có đầy đủ tất cả các tính năng từ hệ thống quản lý, hệ thống lưu trữ nội dung bài học, hệ thống tạo bài giảng E-Learning vô cùng hấp dẫn được rất nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn. Và để có thể biết thêm thông tin chi tiết về phần mềm vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ thêm về phần mềm này nhé!

Xem thêm Đào tạo trực tuyến - Xu hướng của tương lai.