Nhận thức được rất nhiều tiềm năng và lợi ích của hình thức đào tạo trực tuyến, trong những năm vừa qua rất nhiều doanh nghiệp áp dụng hình thức này vào đào tạo nội bộ. Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp vẫn chưa tận dụng hết được tiềm năng của hình thức này dẫn đến hiệu suất đào tạo không cao. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có giải pháp giúp cải thiện hiệu suất học tập trực tuyến cho từng nhân viên nhé!

1. Nên sử dụng hình thức nào để cải thiện hiệu suất học tập cho từng nhân viên?

Có nhiều hình thức có thể thúc đẩy cải thiện hiệu suất học tập cho từng nhân viên, tuy nhiên hình thức mà đem lại tính chủ động và linh hoạt đối với nhân viên nhất, giúp họ cải thiện hiệu suất nhanh nhất là hình thức cá nhân hóa học tập.

2. Một số phương pháp cá nhân hóa học tập thúc đẩy hiệu suất

Đa dạng các hình thức bài giảng

Tùy theo nhu cầu, sở thích mà đối với mỗi cá nhân sẽ có những phương pháp học tập giúp họ đạt hiệu quả tốt nhất. Có người tiếp thu tốt qua thính giác, có người tiếp thu nhanh hơn qua hình ảnh, có người học hiệu quả hơn thông qua âm thanh hay các trò chơi điện tử,... Trong đào tạo nội bộ, để giúp nhân viên của bạn nâng cao hiệu suất học tập, bạn nên đa dạng hình thức thiết kế bài giảng theo nhiều định dạng khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của mỗi cá nhân. Một số hình thức bạn có thể linh hoạt áp dụng khi thiết kế bài giảng là:infographic, gamification, video,câu hỏi trắc nghiệm,… 

Thiết kế bài giảng theo mục tiêu, cấp độ học tập khác nhau

Mỗi nhân viên sẽ có một trình độ cũng như năng lực tiếp thu bài giảng khác nhau. Do đó, bạn nên thiết kế bài giảng theo nhiều cấp độ học tập để người học tự do lựa chọn cấp độ học tập cũng như tốc độ học tập mà học mong muốn nhé!

Học tập trên điện thoại di động

Hầu hết mỗi nhân viên đều sở hữu riêng một chiếc smartphone và hầu hết đều lựa chọn điện thoại di động là công cụ học tập chính bởi nó thuận tiện, nhỏ gọn, dễ dàng đem theo. Do đó, khi thiết kế bất cứ bài giảng nào bạn cũng cân nhắc tới yếu tố làm sao hiển thị tương thích trên điện thoại di động để nhân viên của bạn có thể dễ dàng học tập mọi lúc mọi nơi nhé!

Phản hồi tức thì

Người học sẽ cảm thấy cực kỳ mất kiên nhẫn và giảm hứng thú học tập nếu như những thắc mắc của họ không được phản hồi nhanh chóng, kịp thời. Do vậy, khi lựa chọn bất cứ công cụ đào tạo nào bạn cũng cần cân nhắc tới yếu tố công cụ đào tạo đó tích hợp các tính năng thảo luận trực tiếp trong và ngoài lớp học để người học dễ dàng trao đổi thông tin học tập nhanh chóng và thuận tiện hơn nhé!

Là một trong những nhà phát hành hệ thống LCMS được rất nhiều doanh nghiệp, trung tâm giáo dục ưa thích như MB Bank, trung tâm Anh ngữ Langmaster, A&U, tập đoàn Mobifone,... hệ thống quản lý nội dung học tập Edulive hội tụ đầy đủ những yếu tố cần thiết giúp bạn thiết kế bài giảng điện tử cá nhân hóa học tập nhanh chóng, thúc đẩy hiệu suất học tập cho từng nhân viên:

  • Đầy đủ công cụ sáng tạo nội dung bài giảng: bút vẽ, chèn video, chèn hình ảnh,...
  • Hàng nghìn mẫu template đa dạng từ màu sắc, bố cục, hình ảnh có trong kho thư viện giúp giáo viên thiết kế bài giảng tương tác, bài giảng cá nhân hóa thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.
  • Phân quyền quản lý nội dung thông minh linh hoạt, hạn chế đối đa sự cố mất mát trong quản lý nội dung.
  • Sử dụng trên nhiều nền tảng thiết bị điện tử khác nhau: điện thoại, máy tính bảng, laptop...
  • Giao diện hệ thống trực quan, ngôn ngữ Anh - Việt dễ sử dụng.
  • Tích hợp hệ thống quản lý học tập LMS, hệ thống đào tạo trực tuyến chung trên cùng một nền tảng.
    Xem thêm: 3 "ông lớn" Shell, Toyota và Paypal đã sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến thành công trong đào tạo nhân sự như thế nào?