Trong quá trình tổ chức và đào tạo nhân viên thông thường sẽ xảy ra các vấn đề như: nhân viên không hiểu bài, nhân viên hiểu sai kiến thức bài giảng...dẫn đến kết quả đào tạo không cao. Bởi vậy, các nhà quản lý cần thực hiện các hoạt động kiểm tra để dự đoán và phát hiện những nhân viên nào không hiểu bài hoặc có thái độ chống đối không muốn học kiến thức sản phẩm, để sớm đưa ra các biện pháp khắc phục hiệu quả hơn.

1. Khi nào thì kiểm tra người học?

Không nhất thiết chỉ kiểm tra khi sau khi kết thúc khóa học trực tuyến, bạn có thể linh hoạt sử dụng các bài kiểm tra nhỏ dưới nhiều hình thức, nhiều thời điểm khác nhau để kiểm tra xem học viên/nhân viên có nắm được kiến thức hay không.

Trước khi bắt đầu học: Bạn có thể sử dụng một số bài kiểm tra nho nhỏ để có cơ sở phân loại, xếp lớp hay thiết kế bài giảng E-Learning sao cho phù hợp với trình độ của người học.

Trong lớp  học: Không ít giáo viên cho rằng chỉ kiểm tra kiến thức của nhân viên ngay sau khi kết thúc buổi học hoặc khóa học. Quan điểm này không hề sai, nhưng bạn hãy linh hoạt sử dụng những câu hỏi đố nhanh, Q&A trong các lớp học trực tuyến kiểm tra người học có thực sự hiểu bài hay không. Nếu như nhân viên không thực sự hiểu bài, nhà quản lý phải có biện pháp điều chỉnh phương thức giảng dạy kịp thời. 

Sau khi kết thúc khóa học : Sau khi kết thúc mỗi khóa học, việc tổ chức các buổi kiểm tra là điều cần thiết. Bởi nó tổng kết toàn bộ kết quả học tập của toàn bộ nhân viên trong quá trình đào tạo.

2. Các hình thức kiểm tra trong lớp học trực tuyến

Câu hỏi có đáp án nhiều lựa chọn

Câu hỏi nhiều lựa chọn là loại câu hỏi cho phép người học lựa chọn nhiều đáp án. Dạng câu hỏi này khá phù hợp với những nội dung học tập được chia thành nhiều phần như: các định lý, các hệ thống...đòi hỏi người học phải nắm bắt toàn bộ nội dung bài học.

Câu hỏi lựa chọn đáp án 

Đây là một dạng câu hỏi được rất nhiều người sử dụng bởi phù hợp với nhiều dạng câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực, trình độ khác nhau. Với câu hỏi này, bạn chỉ cần viết câu hỏi rồi đưa ra khoảng 3-4 đáp án, trong đó có 1 đáp án đúng cho nhân viên tự lựa chọn. 

Câu hỏi đúng -sai

Dạng câu hỏi thứ hai mà bạn có thể áp dụng để kiểm tra các kiến thức của nhân viên đó chính là dạng câu hỏi đúng - sai. Với dạng câu hỏi này mặc dù rất đơn giản nhưng đòi hỏi người học trả lời nhanh. Đây là một dạng câu hỏi  cực kỳ hữu ích trong việc rèn luyện và kiểm tra kỹ năng phản xạ về nội dung học tập cho nhân viên.

Câu hỏi điền vào chỗ trống

Không ít nhân viên cảm thấy những câu hỏi điền vào chỗ trống là một trong những dạng câu hỏi khó khăn nhất. Bởi lẽ, không có bất cứ một đáp án mẫu nào cho họ lựa chọn mà bắt buộc phải nắm cực kỳ chắc nội dung bài giảng ngày hôm đó. 

Kéo thả đáp án

Đối với dạng câu hỏi kéo thả đáp án, bạn có thể sử dụng những câu hỏi này cho các nội dung như: sắp xếp cụm từ hoàn chỉnh, lựa chọn đáp án đúng cho một đoạn văn,... Đây là một dạng câu hỏi hấp dẫn giúp tăng khả năng tương tác của học viên với nội dung bài học, kích thích niềm vui học tập cho mỗi nhân viên. 

3. Kết luận

Có rất nhiều loại câu hỏi giúp bạn có thể kiểm tra được kiến thức của người học. Mỗi loại câu hỏi sẽ có những ưu nhược điểm phù hợp với từng tính chất nội dung câu hỏi đó. Thay vì chỉ sử dụng duy nhất một loại câu hỏi, bạn nên linh hoạt sử dụng nhiều loại câu hỏi khác nhau để có thể kiểm tra kiến thức của người học tốt nhất nhé!

Và để có những câu hỏi thêm sinh động và hấp dẫn, đừng quên sử dụng hệ thống quản lý nội dung học tập Edulive - nền tảng cho phép các doanh nghiệp thiết kế nội dung bài giảng tương tác dễ dàng. Trong kho thư viện của  Edulive có hàng ngàn mẫu template cực sinh động và bắt mắt hỗ trợ bạn thiết kế được tất cả các loại câu hỏi trên. Ngoài ra, bạn còn có thể dễ dàng tùy chỉnh, tái sử dụng các mẫu template nhiều lần  và phân quyền quản lý nội dung cực kỳ linh hoạt.

Hãy nhanh tay đăng ký tài khoản để trải nghiệm hệ thống ngay hôm nay nhé! Và nếu như bạn có gặp bất cứ khó khăn thắc mắc nào đừng  ngần ngại mà không nhấc máy lên liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ thêm nhé!