Trong bối cảnh thị trường đầy biến động như ngày nay, nếu như các doanh nghiệp không biết cách tận dụng công nghệ thúc đẩy, nâng cao năng lực của nhân viên thì sẽ không thể nào duy trì được vị thế cũng như tính cạnh tranh trong thời đại số.

Với ưu điểm thời gian đào tạo linh hoạt, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí đào tạo,... rất nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam và trên thế giới đã tận dụng triệt để các giải pháp E-learning trong đào tạo nội bộ doanh nghiệp và đạt được rất nhiều lợi ích khi sử dụng hình thức đào tạo này.

1. Giảm phiền nhiễu khi làm việc

Theo một khảo sát của Salary.com - một website chuyên khảo sát dữ liệu trong doanh nghiệp cho biết 89% nhân viên thừa nhận rằng họ không tập trung và thường lãng phí thời gian trong quá trình làm việc. Cũng theo Salary.com, 24% số người được hỏi cho rằng họ đã dùng Google để tìm kiếm thông tin phục vụ cho công việc, tiếp theo là Facebook với 23%. Nhân viên mất tập trung, lãng phí quá nhiều thời gian sử dụng các công cụ khác là nguyên nhân chính khiến cho năng suất làm việc không cao, chất lượng công việc giảm sút.

Việc áp dụng đào tạo trực tuyến có thể giúp nhân viên của bạn loại bỏ phần nào những "cám dỗ" này, bằng cách tạo ra các tài nguyên phục vụ cho công việc mà nhân viên đang tìm kiếm một cách nhanh chóng hơn.

Ví dụ như: bạn đăng tải các tài liệu liên quan tới các sản phẩm trong công ty hay những kỹ năng cần có để xử lý công việc tốt hơn... trong hệ thống LMS doanh nghiệp. Nhân viên của bạn chỉ cần truy cập vào hệ thống rồi tìm kiếm tài liệu mình cần thay vì phải tìm và lọc thông tin từ rất nhiều website khác nhau trên Google.

2. Tăng năng suất đào tạo

Rất nhiều nhân viên nghĩ rằng các buổi đào tạo nội bộ thường cực kỳ nhàm chán và buồn ngủ. Nhưng nếu như sử dụng các giải pháp E-learning bạn có thể biến buổi đào tạo khô khan trở thành những buổi đào tạo sinh động và thú vị.

Thay vì phải ngồi lắng nghe thụ động một chiều từ lãnh đạo, thông qua các hình ảnh, video, trò chơi... có trong các lớp học trực tuyến, nhân viên của bạn có thể tiếp thu kiến thức dưới nhiều hình thức khác nhau. Theo Saxons Group, 65% nhân viên nói rằng sự linh hoạt trong học tập giúp họ làm việc hiệu quả hơn trong công việc rất nhiều.

3. Cải thiện sự hợp tác

Một trong những bí mật của các tập đoàn lớn như Shell, Castrol hay IBM đã vượt qua biết bao sóng gió trên thương trường khốc liệt đó chính là đội ngũ nhân viên gắn kết, cùng nhau đồng hành qua bao thăng trầm với công ty. Nếu như một doanh nghiệp không có được sự gắn kết giữa các thành viên với nhau, doanh nghiệp đó chỉ là những cá thể rời rạc. Nhân viên chỉ tập trung ngắn hạn và sẽ rời đi nếu như công ty không đủ nhu cầu đáp ứng.

Các công ty Fortune 500 đã áp dụng đào tạo trực tuyến trong nội bộ như là một phương pháp gắn kết các nhân viên trong công ty lại với nhau. E-learning cho phép bạn tạo ra những buổi học trực tuyến mà các nhân viên có thể làm bài tập nhóm cùng nhau, trao đổi thông tin học tập... Từ những hoạt động đó, sẽ khiến cho họ có cảm giác thân thiết hơn với đồng nghiệp và gắn bó với công ty.

4. Tiết kiệm chi phí đào tạo

Bên cạnh những lợi ích như tăng năng suất đào tạo, cải thiện sự hợp tác, đào tạo trực tuyến còn giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí như: chi phí in ấn tài liệu, chi phí đi lại, ăn uống cho nhân viên,...

Hệ thống quản lý học tập Edulive là nền tảng cho phép chủ doanh nghiệp tổ chức, quản lý hiệu suất đào tạo trực tuyến đa lĩnh vực trong nội bộ doanh nghiệp hàng đầu hiện nay. Một số khách hàng đang sử dụng giải pháp của Edulive có thể kể đến như: MBBank, Mobifone, trung tâm Anh ngữ Langmaster, A&U, Polaris,...

Bên cạnh đó, hệ thống Edulive còn rất nhiều ưu điểm:

  • Kho thư viện nội dung đa dạng, dễ dàng soạn giảng online
  • Thích hợp trên mọi thiết bị
  • Đội ngũ chuyên môn cao, nhiệt tình sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc 24/7 vô cùng nhanh chóng

Hãy nhanh tay đăng ký sử dụng để trải nghiệm sản phẩm ngay trong hôm nay nhé!