Infographics là một thành phần cực kỳ quan trọng không thể nào thiếu trong bất cứ bài giảng E-Learning nào. Nó không chỉ mang lại tính thẩm mỹ mà còn là những “tư liệu quý giá” giúp cho bài giảng trở nên cuốn hút và sinh động hơn bao giờ hết. Tuy vậy, để sử dụng những mẫu Infographics sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo bài viết sau đây để tránh được những sai lầm không đáng có khi sử dụng Infographics nhé!

 1. Hình ảnh không liên quan tới bài giảng

Infographics không có nghĩa là chỉ giúp cho bài giảng có tính thẩm mỹ mà nó còn đảm bảo cho bài giảng truyền tải thông tin tới người học hiệu quả hơn. Vì thế, thay vì cố gắng lựa chọn những mẫu Infographics lộng lẫy ở trên Internet, bạn hãy cố gắng tìm những mẫu Infographics đơn giản, liên quan tới nội dung bài giảng nhé. Suy cho cùng mục đích lớn nhất vẫn là làm thế nào để học viên hiểu bài mà, phải không?

 

2. Quá nhiều văn bản trong một Infographics

5-sai-lam-can-tranh-khi-su-dung-infographic-trong-bai-giang-e-learning

Chèn quá nhiều văn bản vào trong Infographics không làm cho bài giảng trở nên hấp dẫn dễ hiểu hơn mà nó chỉ làm cho bài giảng E-Learning trở nên rối rắm, kém chuyên nghiệp đi. 

Trước khi bắt đầu quyết định nên cho những đoạn văn bản nào vào trong Infographics, bạn cần suy xét thật kỹ: Đoạn văn bản đó có phải là đoạn văn bản quan trọng cần phải làm nổi bật nhất không? Đoạn văn bản đó có thể rút ngắn được nữa không? Có thực sự cần thiết phải đưa đoạn văn bản đó vào? Trả lời được hết những câu hỏi này, bạn sẽ có những góc nhìn sử dụng văn bản vào các Infographics phù hợp.

 

3. Thiết kế Infographics không thống nhất

5-sai-lam-can-tranh-khi-su-dung-infographic-trong-bai-giang-e-learning-1

Sai lầm tiếp theo mà bạn cần tránh khi thiết kế, sử dụng các mẫu Infographics đó là thiết kế không thống nhất. Nếu như bạn sử dụng các mẫu Infographics không thống nhất theo chủ đề bài học, đối tượng học hay phong cách giảng dạy của trung tâm điều đó chỉ khiến cho bài giảng trở nên lộn xộn, kém khoa học. 

Vì thế, khi sử dụng các Infographics trong bài giảng E-Learning hãy đảm bảo rằng chúng đều được gắn logo trung tâm và các thiết kế đều có sự thống nhất với nhau nhé!

 

4. Infographics không phù hợp với đối tượng

Đây là một sai lầm điển hình mà rất nhiều người mắc phải khi thiết kế bài giảng E-Learning. Hãy lựa chọn những mẫu Infographic phù hợp với sở thích, nhu cầu, trình độ  người học thay vì lựa chọn  những mẫu Infographic theo ý muốn cá nhân bạn.

Ví dụ, nếu đối tượng người học của bạn là người đi làm chắc chắn bạn không nên sử dụng những mẫu Infographics hường phấn  hay hình mẫu hoạt hình ngộ nghĩnh. Thay vào đó, bạn cần sử dụng những mẫu Infographics có tông màu lạnh, đơn giản nhưng tinh tế sẽ phù hợp với sở thích, mong muốn của người học hơn.

 

5. Sử dụng quá nhiều màu sắc 

5-sai-lam-can-tranh-khi-su-dung-infographic-trong-bai-giang-e-learning-2

Sử dụng quá nhiều màu sắc trong mỗi Infographics không làm cho bài giảng E-Learning trở nên sinh động và hấp dẫn hơn mà ngược lại nó còn khiến cho bài giảng trở nên lộn xộn, kém chuyên nghiệp hơn thôi. Ngược lại bạn chỉ nên sử dụng tối đa 2-3 gam màu trong mỗi Infographics để các chi tiết trong bài giảng E-Learning có điểm nhấn, người học dễ dàng tập trung vào được những chi tiết quan trọng. Đây cũng là một trào lưu được rất nhiều các nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới như: Paul Rand, Soul Bass, Milton Glaser...sử dụng trong nhiều năm trở lại đây.

Trên đây là một số những sai lầm cần tránh khi thiết kế bài giảng điện tử E-Learning. Hy vọng bài viết vừa rồi đã cung cấp cho bạn thêm những thông tin bổ ích. Nếu như bạn có bất cứ khó khăn thắc mắc nào khác liên quan tới bài viết này thì đừng ngần ngại mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ thêm nhé!

Xem thêm: Top 05 phần mềm CRM được nhiều trung tâm Anh ngữ sử dụng nhất hiện nay