Tin tức

Thầy cô cần biết: Thiết bị dạy học số và cuộc thi Thiết bị dạy học số của Bộ Giáo dục & Đào tạo

thiet-bi-day-hoc-so

Cuộc thi TBDHS được tổ chức lần đầu tiên năm 2022, hẳn còn nhiều thầy cô còn bối rối chưa nắm rõ được thông tin xoay quanh cuộc thi này. Dưới đây sẽ là một vài thông tin thầy cô cần biết.

Vina-Steam khởi động dự án game hoá khoá học đào tạo tài chính cho hàng triệu học sinh Việt Nam trên nền tảng Edulive

edulive-hop-tac-vina-steam

Ngày 01/07/2022, Công ty Cổ phần Edulive Toàn Cầu và Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Vina-Steam đã diễn ra Lễ ký kết dự án Chuyển đổi số. Dự án được khởi động với mục tiêu game hoá nội dung đào tạo tài chính cho học sinh.

Viện Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Bách khoa Hà Nội khẳng định Edulive là đối tác tiên phong cung cấp công nghệ số hoá nội dung giảng dạy

le-ky-ket-hop-tac

Chiều 10/06, tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Viện Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Bách khoa Hà Nội và Công ty cổ Phần Edulive Toàn Cầu về ứng dụng công nghệ game hoá nội dung đào tạo vào chương trình giảng dạy. Sự kiện này đã đánh dấu mốc quan trọng cho chiến lược phát triển của cả 2 bên.

Bộ Phiếu ôn tập hè và chuẩn bị cho năm học mới cho cấp tiểu học

bo-phieu-on-tap-he-va-chuan-bi-cho-nam-hoc-moi-cho-cap-tieu-hoc

Nghỉ hè là dịp để giáo viên và học sinh có thời gian nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng chuẩn bị cho năm học mới. Đây cũng là thời gian để thầy cô có dịp nhìn lại một năm công tác, đánh giá và rút kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn và kỹ năng giảng dạy, tìm tài liệu cho năm học mới. Cũng có không ít phụ huynh tranh thủ thời gian này tìm kiếm tài liệu ôn tập hè, đề ôn tập hè để ôn tập lên lớp cho các con.

5 cách dạy trẻ mầm non học chữ cái hiệu quả nhất

hoc-chu-cai

Học chữ cái là một phần kiến thức quan trọng trong giáo dục mầm non. Vậy có những cách nào để dạy trẻ mầm non học chữ cái? Cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Top 5 trò chơi dân gian cho trẻ mầm non hay nhất

tro-choi-dan-gian

Ưu điểm của trò chơi dân gian cho trẻ mầm non là gì? Cùng tham khảo 5 trò chơi dân gian giúp trẻ mầm non vừa rèn luyện thể lực, vừa học tập hiệu quả nhất.

Phương pháp dạy học theo nhóm ở tiểu học và điều cần lưu ý

tieu-hoc

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp dạy học theo nhóm ở tiểu học là gì? Cùng tìm hiểu những điều cần lưu ý khi áp dụng phương pháp dạy học theo nhóm.

Phương pháp dạy học tích hợp ở tiểu học: Những điều cần lưu ý

tieu-hoc

Phương pháp dạy học tích hợp ở tiểu học là gì? Phương pháp này mang lại lợi ích gì? Cùng tìm hiểu một số hình thức giảng dạy tiểu học theo phương pháp tích hợp.

Dạy kỹ năng sống cho trẻ tiểu học và những điều cần lưu ý

tre-tieu-hoc

Thời điểm tốt nhất để bắt đầu dạy kỹ năng sống là độ tuổi tiểu học. Cùng tìm hiểu các kỹ năng sống cho trẻ tiểu học và tình huống trẻ cần được giáo dục.

Những điểm cần lưu ý khi dạy học Tiếng Việt ở tiểu học

day-hoc-tieng-viet

Mục tiêu dạy học Tiếng Việt ở tiểu học hiện nay là gì? Giáo viên cần lưu ý gì khi dạy học để đảm bảo chất lượng? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!