Tài liệu giáo viên

tổng hợp trò chơi tiểu học

Top 17+ trò chơi cho học sinh tiểu học bổ ích, dễ chơi nhất

Rất nhiều trường học hiện nay sử dụng trò chơi cho học sinh tiểu học để hình thành kỹ năng mới và củng cố kiến thức đã học. Việc áp dụng trò chơi trong quá trình giảng dạy là một phương pháp hữu ích được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Nó không chỉ giảm tính căng thẳng của giờ học mà còn tạo cơ hội rèn luyện cho học sinh tư duy, tương tác với nhau.

Bài giảng điện tử và giáo án điện tử khác nhau như thế nào?

Bản thân giáo án và bài giảng vốn dĩ đã khác nhau, thầy cô nào cũng nắm được. Tuy nhiên, tới khi phổ biến giáo án điện tử và bài giảng điện tử thì lại rất nhiều người nhầm lẫn giữa chúng. Hãy cùng Edulive tìm hiểu về giáo án điện tử và bài giảng điện tử qua bài viết dưới đây.

phan-biet-giao-an-dien-tu-va-bai-giang-dien-tu

Phương pháp trực quan trong dạy học mầm non và điều cần lưu ý

Phương pháp trực quan trong giáo dục mầm non là gì? Có những ưu điểm và hạn chế nào? Cùng tìm hiểu những lưu ý khi áp dụng phương pháp này vào dạy học mầm non.

day-hoc-mam-non

Tổng hợp mẫu slide bài giảng đẹp nhất cho dạy học

Ngày nay, các giáo viên đều không xa lạ gì với việc sử dụng slide bài giảng cho việc dạy học. Slide dùng thay cho kiểu dạy truyền thống trên bảng đen phấn trắng góp phần giúp việc dạy học trở nên đơn sinh động, thu hút hơn, tạo hiệu quả cao hơn cho dạy và học. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho thầy cô thông tin chi tiết về slide bài giảng và tổng hợp các mẫu bài giảng slide đẹp của các môn sử dụng cho giảng dạy tiểu học.

Tổng hợp slide bài giảng đẹp nhất cho giáo viên

Điều Gì Khiến Cho Kể Chuyện Rất Hiệu Quả Trong Việc Dạy Học Trực Tuyến Mà Các Giáo Viên Nên Sử Dụng

Kể chuyện một một trong những phương thức mạnh mẽ nhất mà các diễn giả, nhà lãnh đạo, giáo viên gây ảnh hưởng trong việc truyền cảm hứng và đào tạo. Và đặc biệt nó có tầm ảnh hưởng cực kỳ lớn tới khả năng tiếp thu bài giảng của học viên trong các lớp dạy học trực tuyến. Điều gì khiến cho việc kể chuyện lại trở nên quan trọng có sức ảnh hưởng lớn tới như vậy? Và làm thế nào để kể chuyện trong lớp học hiệu quả? Cùng tìm hiểu những lý do này qua bài viết sau đây nhé!

day-hoc-truc-tuyen-8

Phương pháp đàm thoại trong dạy học mầm non và điều cần lưu ý

Phương pháp đàm thoại trong dạy học mầm non là gì? Phương pháp này có ưu nhược điểm gì? Cùng tìm hiểu những điều cần lưu ý khi áp dụng vào dạy trẻ mầm non.

day-hoc-mam-non

Top 5 trò chơi học tập cho trẻ mầm non hay nhất hiện nay

Phương pháp tổ chức trò chơi học tập cho trẻ mầm non là gì và có ý nghĩa gì trong việc dạy trẻ? Cùng tham khảo trò chơi học tập cho trẻ mầm non hay nhất.

tro-choi-hoc-tap

Top 5 trò chơi toán học cho trẻ mầm non hay nhất

Toán là môn học giúp trẻ phát huy tư duy não bộ. Cùng tìm hiểu những trò chơi toán học hay nhất giúp trẻ tiếp thu kiến thức và giải trí trong quá trình học tập.

tro-choi-toan-hoc

Những nguyên tắc thiết kế câu hỏi trắc nghiệm hay mà không phải ai cũng biết

Những câu hỏi trắc nghiệm được rất nhiều giáo viên sử dụng trong lớp học để test nhanh kiến thức của học viên. Tuy nhiên, làm thế nào để thiết kế câu hỏi trắc nghiệm hay, đánh giá sát thực lực học tập của học viên thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết ngày hôm nay, Edulive giới thiệu tới mọi người một số nguyên tắc cần nắm rõ khi soạn các câu hỏi trắc nghiệm, cùng tìm hiểu nhé!

cau-hoi-trac-nghiem

Tổng hợp 15 mẫu template siêu cuốn hút dùng cho soạn giáo án môn Toán tiểu học

Công việc thiết kế bài giảng E-learning các môn bậc tiểu học nói chung cũng như môn Toán tiểu học nói riêng chiếm không ít quỹ thời gian của các thầy cô giáo. Đặc biệt là một số thầy cô giáo chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế, cũng như kỹ năng sử dụng các phần mềm công nghệ soạn bài giảng thành thạo. Thấu hiểu được những khó khăn này, trong bài viết ngày hôm nay Edulive đã lựa chọn các mẫu template đẹp mắt giúp các thầy cô giáo thiết kế bài giảng nhanh chóng chỉ với vài bước kéo - thả nội dung. Mời quý thầy cô cùng tham khảo.

soan-giao-an

Top 10 trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non hay nhất

Trò chơi tiếng Anh giúp trẻ vừa chơi vừa tiếp thu kiến thức tiếng Anh một cách tự nhiên. Cùng tham khảo top 10 trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non hay nhất.

tro-choi-tieng-anh

3 mẹo cực đơn giản giúp học viên tập trung và hứng thú hơn khi học trực tuyến

Lớp học trực tuyến của bạn có thân thiện với người học không? Việc tạo động lực cho học viên và lôi cuốn họ vào trong môi trường học tập trực tuyến có thể khá khó khăn, đặc biệt khi xu hướng của người học hiện đại là dễ bị phân tâm và dễ mất tập trung. Và bởi vì không có sự tương tác trực tiếp, làm thế nào để giáo viên có thể đảm bảo rằng học viên hiểu bài và cảm thấy có động lực trong lớp?

hoc-truc-tuyen

Phương Pháp Dạy Học Tích Cực: 3 Kỹ Thuật Ghi Nhớ Chống Lại Đường Cong Quên Lãng Mà Bạn Cần Biết

Khái niệm đường cong quên lãng được nhà tâm lý học người Đức Hermann Ebbinghaus nghiên cứu và phát triển vào cuối thế kỷ 19. Theo đó, một nửa kiến thức mà chúng ta mới học được sẽ bị quên lãng trong vài ngày nếu như không ôn tập bổ sung tiếp. Làm thế nào để có thể chống lại đường được cong quên lãng này cùng tham khảo bài viết “Phương pháp dạy học tích cực: 3 kỹ thuật ghi nhớ chống lại đường con quên lãng” dưới đây nhé!

phuong-phap-day-hoc

Bộ Phiếu ôn tập hè và chuẩn bị cho năm học mới cho cấp tiểu học

Nghỉ hè là dịp để giáo viên và học sinh có thời gian nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng chuẩn bị cho năm học mới. Đây cũng là thời gian để thầy cô có dịp nhìn lại một năm công tác, đánh giá và rút kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn và kỹ năng giảng dạy, tìm tài liệu cho năm học mới. Cũng có không ít phụ huynh tranh thủ thời gian này tìm kiếm tài liệu ôn tập hè, đề ôn tập hè để ôn tập lên lớp cho các con.

bo-phieu-on-tap-he-va-chuan-bi-cho-nam-hoc-moi-cho-cap-tieu-hoc

Mẹo Soạn Bài Giảng Trực Tuyến Môn Tiếng Anh Bậc Tiểu Học

Việc ứng dụng các phần mềm dạy học trực tuyến vào trong giảng dạy tiếng Anh đã không còn xa lạ khi ngày càng nhiều trung tâm và trường học áp dụng hình thức này. Tiếng Anh là môn học sáng tạo, đòi hỏi sự kiên trì, khả năng ghi nhớ và áp dụng của người học. Do đó, một bài giảng tiếng Anh trực tuyến không những cần đáp ứng được các yêu cầu của môn học, mà còn cần tạo ra được sự hứng thú, tương tác trong lớp học - đặc biệt là đối với ối tượng trẻ em tiểu học. Hãy cùng Edulive khám phá những mẹo soạn bài giảng trực tuyến môn tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học thông qua bài viết dưới đây nhé!

soan-bai

Tổng hợp mẫu template thiết kế Gamification cực nhanh chóng dành cho những ai không chuyên về đồ họa

Gamification (hay còn được gọi là trò chơi điện tử hóa ứng dụng) đang là xu hướng dạy học trực tuyến hàng đầu hiện nay. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ những trò chơi điện tử được lồng ghép vào những nội dung học tập, nhằm mang đến cảm giác vui vẻ, thoải mái cho người học. Tuy nhiên, đối với những người không có nhiều kiến thức và kinh nghiệm về công nghệ hay đồ họa, thì việc thiết kế một bài giảng áp dụng Gamification vẫn còn nhiều điều khó khăn. Cùng tham khảo bài viết sau nhé!

mau-template-5

Những thứ cần chuẩn bị trước khi bắt đầu dạy tiếng Anh online

Dạy tiếng Anh online đang là một phương thức kiếm tiền đem lại thu nhập rất lớn được rất nhiều trung tâm giáo dục/ cá nhân ưa thích. Bởi trong thời buổi hòa nhập quốc tế như hiện nay, tiếng Anh trở nên phổ biến và hữu ích hơn bao giờ hết dẫn đến nhu cầu học tiếng Anh là rất lớn. Ở Việt Nam có tới hơn 60% dân số sử dụng Internet trong đó phần lớn là giới trẻ. Mà các khóa học ở trong lớp học truyền thống thường tốn thời gian đi lại, chi phí cao khiến nhiều bạn trẻ khá dè chừng khi mua khóa học. Mảnh đất dạy học tiếng Anh trực tuyến cực kỳ màu mỡ nhưng cũng đào thải rất nhanh nếu như bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng cũng như thái độ nghiêm túc trong công việc. Những thứ cần chuẩn bị trước khi bắt đầu dạy tiếng Anh online là gì? Cùng Edulive khám phá qua bài viết sau đây nhé!

tieng-anh

05 Ý Tưởng Thu Hút Sự Chú Ý Người Học Trực Tuyến Tham Gia Ngay Vào Lớp Học

Để thu hút sự chú ý của người học và giữ chân họ lại được là một vấn đề khiến không ít giáo viên, chủ trung tâm đau đầu. Các giáo viên, chủ trung tâm hải làm sao để giải quyết được vấn đề này? Đừng lo, với 5 ý tưởng thu hút sự chú ý của người học trực tuyến sau đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

hoc-truc-tuyen

Top 5 trò chơi dân gian cho trẻ mầm non hay nhất

Ưu điểm của trò chơi dân gian cho trẻ mầm non là gì? Cùng tham khảo 5 trò chơi dân gian giúp trẻ mầm non vừa rèn luyện thể lực, vừa học tập hiệu quả nhất.

tro-choi-dan-gian

3 trò chơi từ vựng tiếng Anh hay nhất cho học sinh tiểu học

Ưu điểm của trò chơi từ vựng tiếng Anh mang lại trong việc dạy học là gì? Tham khảo 3 trò chơi giúp học sinh tiểu học luyện từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất.

hoc-sinh-tieu-hoc