Sớm nhận thức được tiềm năng và cơ hội phát triển doanh nghiệp từ đào tạo trực tuyến là cực kỳ lớn, ngay từ đầu thế kỷ XX rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên thế giới đã bắt đầu áp dụng hệ thống quản lý học tập LMS trong đào tạo nội bộ và đạt được rất nhiều thành tựu lớn. Thế nhưng cũng không ít ý kiến trái chiều cho rằng E-Learning chỉ phù hợp với doanh nghiệp có quy mô lớn không phù hợp với quy mô vừa và nhỏ? Điều này có thực sự đúng như vậy?

 1. Tạo cơ sở tri thức tập trung

Nhân viên không tập trung  sao nhãng trong quá trình làm việc chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc hiệu suất làm việc không cao, chất lượng công việc không đảm bảo. Theo khảo sát của Salary.com - một website chuyên khảo sát dữ liệu trong doanh nghiệp cho biết: 89% nhân viên thừa nhận rằng họ không tập trung và thường lãng phí thời gian trong quá trình làm việc. Và phần lớn họ sử dụng Facebook, Google hay các mạng xã hội khác để tìm kiếm thông tin, thư giãn trong quá trình làm việc.

Để giải quyết được tình trạng này đã có rất nhiều công ty cấm nhân viên sử dụng mạng xã hội khi làm việc nhưng điều này chỉ khiến cho nhân viên càng thêm bất mãn và giảm động lực làm việc hơn. Bởi lẽ, thế hệ trẻ ngày nay càng ngày càng “nghiện” mạng xã hội nếu bạn áp dụng chính sách này rất dễ xảy ra tình trạng đánh mất các nhân sự trẻ, tiềm năng. Nhất là các công ty vừa và nhỏ nhân sự chủ yếu là những người trẻ.

Khi  sử dụng hệ thống quản lý học tập LMS, bạn có thể lưu trữ tài liệu học tập nội bộ công ty cực kỳ dễ dàng. Nhân viên của bạn nhanh chóng tìm thấy những tài liệu họ cần thay vì tốn rất nhiều thời gian tìm kiếm một biển thông tin trên Google hay các sheet ở Google doc,...

Khi tạo được cơ sở tri thức tập trung  bên cạnh lợi ích tiết kiệm thời gian tìm kiếm thông tin hỗ trợ công việc, hệ thống LMS còn cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ dàng quản lý thông tin. Nhất là trong trường hợp có một nhân sự nào đó nghỉ ốm, những nhân viên khác có thể truy cập tài liệu của nhân sự đó thay vì phải bật máy tính của họ để lấy tài liệu.

2. Đuổi kịp các đối thủ lớn hơn

Là một công ty thành lập sau các công ty trước đó, ắt hẳn bạn cảm thấy doanh nghiệp của mình khó có thể nào cạnh tranh lại được các công lớn. Tuy nhiên, nếu như biết cách thúc đẩy hiệu suất làm việc nhân sự trong công ty, bạn sẽ rút ngắn được khoảng cách với các công ty lớn hơn.

Hệ thống này dễ sử dụng và người dùng mới có thể hiểu mọi thứ một cách dễ dàng. LMS cung cấp nhiều tính năng bao gồm ghi lại qua trình học tập và theo dõi tiến độ học, lưu trữ tài liệu và quản trị nội dung học tập. LMS là lựa chọn thay thế hợp lý cung cấp các nền tảng có thể mở rộng và được cá nhân hóa để học tập, cũng như cung cấp trải nghiệm học tập tích hợp và phong phú cho người dùng.

3. Tiết kiệm chi phí

Áp dụng hệ thống quản lý học tập có thể giúp nhà quản lý loại bỏ hoàn toàn chi phí đi lại của giảng viên, tiền thuê trang web đào tạo trực tuyến và chi phí in ấn tài liệu học. Người học có thể thực hiện tất cả các khóa đào tạo của họ trực tuyến, có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm một khoản khá lớn cho ngân sách học tập, phát triển và đào tạo nhân sự của công ty. Ví dụ: bạn sẽ không phải lo lắng về việc in ra 500 sách hướng dẫn và đặt phòng khách sạn cho nhân viên tư vấn của mình, vì tất cả thông tin mà nhân viên cần đều nằm ngay trong LMS.

4. Thúc đẩy hiệu suất làm việc của nhân viên

Một lợi ích nữa khi sử dụng hệ thống quản lý học tập là bạn có thể nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên thông qua các công cụ theo dõi và báo cáo. Tiến trình của người dùng mới có thể được theo dõi, hồ sơ có thể được xem xét và người dùng có thể đăng ký nhiều hơn một khóa học. Các nhà tuyển dụng có thể cung cấp các khóa học thông qua đào tạo dựa trên web, hội thảo trên web và các hình thức đào tạo khác do người hướng dẫn thiết lập. Ban quản lý sau đó có thể truy cập hồ sơ của những người đã tham gia để phân tích lĩnh vực nào cần cải thiện. Giờ đây, người học có thể nỗ lực hơn nữa trong những lĩnh vực khó đối với họ, bởi vì hệ thống quản lý học tập cung cấp cho người dùng khả năng điều khiển tốc độ học tập của họ.

Xem thêm Giáo dục STEM- Mô hình dạy học đột phá trong thời đại mới.