Ngày 04/12/2022, Cuộc thi Cây dựng thiết bị dạy học số được chính thức được phát động trên phạm vi các trường tiểu học thuộc huyện Kim Bôi (Hoà Bình). Cuộc thi được kết hợp tổ chức bởi Công ty Cổ phần Edulive Toàn Cầu và Phòng GD&ĐT huyện Kim Bôi.

1. Cuộc thi được tổ chức trên phạm vi trên toàn huyện Kim Bôi; đối tượng dự thi là các giáo viên cấp tiểu học thuộc Phòng GD&ĐT huyện Kim Bôi. Theo đại diện BTC, cuộc thi được tổ chức nhằm các mục tiêu:
- Khơi dậy ý thức chủ động, sáng tạo xây dựng thiết bị dạy học số nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.
- Xây dựng và phát triển Kho học liệu số về thiết bị dạy học số có chất lượng. Các thiết bị dạy học số được chia sẻ và sử dụng rộng rãi trong các cơ sở giáo dục.
- Bổ sung nguồn tư liệu dạy học, thiết bị dạy học có chất lượng, đã được kiểm duyệt để sử dụng trong công tác dạy và học tại các cơ sở giáo dục, đặc biệt là những nơi chưa có điều kiện mua sắm đầy đủ trang thiết bị dạy học. Hỗ trợ các đơn vị trong việc chuẩn bị thiết bị dạy học tối thiểu theo quy định của Bộ GD&ĐT.
- Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục theo đúng mục tiêu của Chương trình chuyển đổi số quốc gia.
Điểm đặc biệt của cuộc thi chính là tính ứng dụng, khi mà các sản phẩm giáo viên tạo ra hoàn toàn có thể được đưa vào dạy học thực tiễn.
Thông qua cuộc thi, BTC hy vọng nhận được nhiều ý tưởng hay, sáng tạo về thiết bị dạy học số và cách thức ứng dụng vào giảng dạy sao cho hiệu quả.

lo-trinh-cuoc-thi-thiet-bi-day-hoc-so

2. Sản phẩm dự thi là thiết bị dạy học được xây dựng/thiết kế/số hóa để sử dụng hoàn toàn hoặc một phần trên nền tảng số Edulive, phục vụ cho công tác dạy và học tại các cơ sở giáo dục phổ thông và thường xuyên. Cụ thể: Tư liệu dạy học: Các hoạt động thực hành/trò chơi trong các tiết học; Phần mềm mô phỏng, thí nghiệm ảo;
Các giáo viên có thể đăng ký một hoặc nhiều sản phẩm dự thi. Mỗi sản phẩm chỉ được đăng ký dự thi 01 lần.
Các sản phẩm dự thi phải được đăng ký và nộp theo hình thức trực tuyến tại cổng thông tin của cuộc thi, bao gồm các nội dung sau:
a) Link sản phẩm
b) Mô tả về sản phẩm dự thi: chứa đầy đủ thông tin về thiết kế và mô tả sản phẩm dự thi, tính ứng dụng và thực tiễn trong việc dạy và học được lưu dưới định dạng .pdf

Link nộp bài dự thi

mo-ta-san-pham-logo2x

3. Cơ cấu giải thưởng

- 1 giải Nhất: 3.000.000 VNĐ + 1 tài khoản Edulive Pro thời hạn 5 năm + bằng khen
- 1 giải Nhì: 2.000.000 VNĐ +1 tài khoản Edulive Pro thời hạn 5 năm + bằng khen
- 3 giải Ba: 500.000 VNĐ + 1 tài khoản Edulive Pro thời hạn 5 năm + bằng khen
- 3 giải Khuyến khích: 1 tài khoản Edulive Pro thời hạn 2 năm + bằng khen
- 1 giải Bình chọn từ mạng xã hội: 2.000.000 VNĐ + bằng khen

ccgt-4x33x

4. Quy chế chấm điểm

Bài dự thi được chấm điểm trên các tiêu chí: 
- Tính khoa học: 30 điểm;
- Tính sư phạm và thẩm mỹ: 25 điểm;
- Tính sáng tạo và ứng dụng: 30 điểm;
- Tiêu chí khác: 15 điểm.

Đối với giải Bình chọn từ mạng xã hội, bài dự thi sẽ được đăng và bình chọn trên fanpage chính thức của Edulive. Giải được trao cho bài thi có tổng điểm cao nhất. Điểm được tính như sau:
- 1 cảm xúc (like, thả tim, v.v.): 1 điểm
- 1 bình luận: 3 điểm
- 1 chia sẻ: 5 điểm

5. Thời gian tổ chức cuộc thi bắt đầu từ 04/12/2022 đến 25/12/2022. Thời gian công bố kết quả: 13/01/2023. Lễ tổng kết và trao giải thưởng dự kiến tổ chức tại Phòng GD&ĐT theo hình thức trực tiếp.

6. Công văn V/v triển khai Cuộc thi giáo viên Xây dựng thiết bị dạy học số lần thứ I, năm 2022 – 2023.

895-cong-van-phat-dong-cuoc-thi-xay-dung-thiet-bi-day-hoc-so

Link nộp bài dự thi