Sử dụng các mẫu template E-learning không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian soạn giảng mà còn giúp nâng cao chất lượng giảng dạy trong mỗi khóa học trực tuyến cùng với rất nhiều lợi ích khác nữa. Những lợi ích đó là gì? Hãy cùng Edulive tìm hiểu thông tin chi tiết thông qua bài viết sau đây nhé!

1. Tiết kiệm thời gian phát triển nội dung bài giảng E-learning

Đối với những thầy cô giáo không có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế bài giảng, chắc hẳn sẽ gặp khó khăn trong việc thiết kế được một bài giảng tương tác hấp dẫn. Nhưng nếu như có sự trợ giúp của các mẫu template e-learning, việc thiết kế bài giảng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều.

Các mẫu template có sẵn đầy đủ hiệu ứng âm thanh, hình ảnh được nhà phát hành liên tục cập nhật trong kho thư viện. Bạn chỉ cần chọn mẫu template ưa thích, sau đó điền nội dung thông tin vào các mẫu template là đã có ngay một slide bài giảng tương tác cực kỳ hấp dẫn với những thao tác đơn giản.

vn_5fb4a1fdb5aeb7i0pg78

2. Mẫu template E-learning rất dễ sử dụng

Dù cho các thầy cô có thể không chuyên về thiết kế, hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm thiết kế bài giảng E-learning, thì đều có thể sử dụng các mẫu template một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần truy cập vào kho thư viện nội dung của bất cứ hệ thống quản lý nội dung học tập nào, sau đó chọn những mẫu template ưa thích rồi bắt đầu điền thông tin vào mẫu template đó.

Với mong muốn đem đến cho giáo viên những trải nghiệm thú vị khi thiết kế bài giảng đa lĩnh vực, trong kho thư viện nội dung Edulive có hàng nghìn mẫu template khác nhau về kích thước, bố cục, màu sắc, âm thanh sinh động. Không chỉ dễ sử dụng mà những mẫu template này còn dễ dàng tùy chỉnh và tài sử dụng bất cứ lúc nào.

3. Mẫu Template thiết kế được những bài giảng tương tác

Đối với những ai chưa có kinh nghiệm trong thiết kế bài giảng E-Learning thì việc sáng tạo ra những bài giảng tương tác thì không phải chuyện đơn giản một chút nào. Trên thị trường hiện nay, cũng có một số đơn vị phát hành các phần mềm thiết kế bài giảng. Tuy nhiên sự tương tác mới chỉ dừng lại ở việc học viên được xem các đoạn video, hình ảnh học viên trong lớp học chưa thực sự được tương tác đồng thời trên cùng một nội dung bài giảng.

Nhưng nếu như bạn sử dụng các mẫu template E-Learning có trong kho thư viện nội dung của Edulive bạn hoàn toàn có thể sáng tạo được những nội dung học tập cho phép tất cả các học viên trong lớp học tương tác đồng thời trên cùng một nội dung. Có thể nói rằng đây chính là một trong những điểm nổi bật của Edulive, tính tới thời điểm hiện tại chưa có một nhà phát hành phần mềm giáo dục nào ở trên thế giới có tính năng này.

vn_5fb4a1fda8972xsvzywo

4. Thiết kế bài giảng trực quan trên nhiều thiết bị điện từ khác nhau

Bên cạnh những lợi ích như: thiết kế bài giảng tương tác dễ dàng, tiết kiệm chi phí phát triển nội dung...những mẫu template E-learning còn có thêm một lợi ích khác nữa đó là thiết kế bài giảng trực quan phù hợp trên nhiều thiết bị điện tử khác nhau. 

Cuộc sống ngày càng hiện đại, dường như điện thoại trở thành một công cụ học tập chính của rất nhiều người. Tuy nhiên, nếu soạn thảo nội dung bài giảng trên các công cụ soạn thảo thông thường đôi khi rất dễ xảy ra tình trạng bài giảng hiển thị trên màn hình điện thoại, máy tính bảng không tương thích hoặc không trực quan như ở trên máy tính. 

Các mẫu template E-Learning đều được nhà phát hành phần mềm tính toán thiết kế rất cân đối. Do đó, khi bạn sử dụng các mẫu template thiết kế bài giảng sẽ hiển thị phù hợp với nhiều thiết bị điện tử khác nhau mà không cần phải căn chỉnh bài giảng thủ công cho từng thiết bị nữa.

vn_5fb4a1fdaf8bcbofvj4r

5. Mang lại sự nhất quán cho bài giảng

Đối với mỗi trung tâm, doanh nghiệp khi sử dụng các công cụ thiết kế bài giảng E-Learning sẽ có riêng một nhóm chuyên thiết kế bài giảng. Mỗi thành viên trong nhóm sẽ có những sở thích khác nhau khi thiết kế bài giảng, chính điều này rất dễ xảy ra tình trạng không thống nhất trong cách tiếp cận, cách trình bày nội dung bài giảng.

Nhưng nếu bạn sử dụng các mẫu template E-Learning sẽ hạn chế tối đa tình trạng này. Bởi, các mẫu template có trong kho thư viện nội dung của phần mềm thường được tiêu chuẩn hóa từ: màu sắc, phông chữ, kích thước, bố cục...Đây là những tiêu chí cần thiết để sáng tạo ra những bài giảng E-Learning chuyên nghiệp, chất lượng cao. 

Ngoài ra, từ những tiêu chuẩn về màu sắc, phông chữ, bố cục trong các mẫu template E-Learning không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ cho bài giảng mà còn giúp cho các học viên nắm rõ các phần nội dung bài học tốt hơn.

6. Trình bày nội dung bài giảng khoa học

Các mẫu template E-Learning thường được nhà phát hành phần mềm tiêu chuẩn hóa về mặt thiết kế hình ảnh cho tới cách thể hiện nội dung. Các phần nội dung trong bài học đều được phân chia, sắp xếp hợp lý giúp người học dễ dàng tiếp bài giảng thuận tiện nhất có thể. Thêm nữa, trong quá trình sáng tạo nội dung giảng dạy, sẽ có những lúc bạn bí ý tưởng không biết nên triển khai nội dung bài giảng như thế nào. Bạn chỉ cần truy cập vào kho thư viện sau đó chọn ra mẫu template ưa thích là sẽ có ngay gợi ý thiết kế bài giảng chuyên nghiệp và độc đáo nữa đấy!

vn_5fb4a1fdbb9e01hm5ij4

Là một trong những hệ thống quản lý nội dung học tập được rất nhiều trung tâm giáo dục, doanh nghiệp và trường học yêu thích sử dụng. Edulive hội tụ đầy đủ những tính năng hấp dẫn giúp bạn thiết kế được bài giảng E-Learning nhanh chóng, cuốn hút: 

  • Hàng nghìn mẫu template đầy đủ hiệu ứng âm thanh, hình ảnh đẹp mắt sẵn có trong kho thư viện nội dung giúp bạn dễ dàng thiết kế những bài giảng tương tác đầy cuốn hút.
  • Đầy đủ công cụ sáng tạo nội dung bài giảng như: bút, vẽ, chèn video, chèn hình ảnh…
  • Phân quyền quản lý nội dung thông minh linh hoạt, hạn chế tối đa sự cố mất mát trong quản lý nội dung

Đặc biệt:

  • Hệ thống luôn luôn cập nhật nhiều mẫu template mới, giúp giáo viên sáng tạo bài giảng E-learning thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.
  • Không giới hạn số lượng học viên tương tác đồng thời trên cùng nội dung bài giảng - tính đến thời điểm hiện tại, chưa có nhà phát hành phần mềm giáo dục nào ở trên thế giới làm được điều này.

Hãy nhanh tay đăng ký sử dụng ngay để trải nghiệm sản phẩm ngay nhé! Nếu như bạn có gặp bất cứ khó khăn nào liên quan tới sản phẩm thì đừng ngần ngại mà không nhấc máy lên liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ thêm nhé!

Xem thêm: Mẹo Soạn Bài Giảng Trực Tuyến Môn Tiếng Anh Bậc Tiểu Học