Các mẫu template có sẵn được sử dụng rất nhiều trong bài giảng E-learning bởi chúng đem lại chi phí tối ưu trong thiết kế, tiết kiệm thời gian soạn giảng. Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng các mẫu template thiết kế bài giảng E-learning sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Cùng theo dõi bài viết sau đây để có ngay những mẹo hữu ích khi sử dụng template nhé!

 1. Sử dụng đa dạng các mẫu template 

nhung-dieu-ma-ban-can-biet-khi-su-dung-cac-mau-template-khi-thiet-ke-bai-giang-dien-tu-e-learning

Trước khi bắt đầu thiết kế bài giảng E-learning bạn hãy tìm  hiểu những kiểu dáng mẫu template phù hợp với nội dung bài giảng. Bởi, có rất nhiều mẫu template rất đẹp nhưng nó không đủ linh hoạt, thiết kế không phù hợp với nội dung bài giảng của bạn. Vì thế, hãy bắt đầu bằng việc lựa chọn kiểu dáng template trước khi bắt tay vào thiết kế bài giảng nhé.

Để bài giảng trở nên sinh động và hấp dẫn hơn bạn nên ưu tiên lựa chọn nhiều mẫu template có kiểu dáng, màu sắc khác nhau nhé! Tránh trường hợp chỉ sử dụng một mẫu template từ đầu tới cuối bài giảng sẽ khiến cho bài giảng trở nên nhàm chán, một màu.

Ví dụ: Mẫu Template này có hỗ trợ các câu hỏi như kéo -thả đáp án không? Mẫu Template này có dễ sửa đổi nội dung không? Nó có cho phép học viên tham gia vào bài giảng không? Bạn càng đặt nhiều câu hỏi thì sẽ càng tìm được mẫu Template phù hợp nhất với nhu cầu, mong muốn của bạn.  

2. Template phải phù hợp với thương hiệu

Thiết kế nhận diện thương hiệu là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng giúp khách hàng ghi nhớ về một thương hiệu nào đó. Cho nên, khi thiết kế các bài giảng E-Learning cũng cần phải đảm bảo rằng những mẫu template đấy có chứa: logo, kiểu chữ, màu sắc, phong cách thiết kế… mang đặc trưng riêng mà chỉ thương hiệu của bạn mới có. 

Nếu như không phải là một người “chuyên” thiết kế  các mẫu template giảng dạy, bạn có thể sử dụng các mẫu template có sẵn ở phần mềm dạy học trực tuyến Edulive. Tại kho thư viện nội dung của Edulive có hàng trăm mẫu template khác nhau và được cập nhật thêm mỗi ngày có thể phục vụ tối đa nhu cầu của giáo viên trong thiết kế nhiều bài giảng với nhiều môn học khác nhau. Bạn chỉ cần chọn ra các mẫu template, phông chữ ưa thích rồi dán logo bài giảng trong suốt toàn bộ khóa học là có thể khiến cho học viên ghi nhớ được thương hiệu của bạn rồi. 

3. Template thân thiện với người học

 

Bên cạnh yếu tố mẫu template dùng để thiết kế bài giảng E-Learning bắt mắt thì yếu tố thân thiện với người học cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét.

Ví dụ như: Các mẫu Template phải dễ dàng điều hướng từ nội dung này sang nội dung khác. Mẫu Template thiết kế đơn giản, trình bày trực quan người học sẽ  giúp cho người học biết đâu là phần trọng tâm của bài giảng. Ngoài ra, bạn phải đảm bảo rằng những mẫu Template của bạn phải tương thích với thiết bị gì động. Điều này cực kỳ quan trọng, bởi điện thoại di động tiện lợi dễ sử dụng hơn máy tính. Người học có thể tiếp thu bài giảng khi đi du học, đi xe bus,... chỉ với chiếc điện thoại cầm trên tay.  

4. Mẫu Template dễ chỉnh sửa và sử dụng

nhung-dieu-ma-ban-can-biet-khi-su-dung-cac-mau-template-khi-thiet-ke-bai-giang-dien-tu-e-learning-2

Trong quá trình thiết kế bài giảng, đôi lúc giáo viên cũng cần chỉnh sửa một số chi tiết để phù hợp với với mục tiêu học tập của người học. Do vậy, khi lựa chọn các mẫu Template bạn cũng cần cân nhắc tới yếu tố dễ chỉnh sửa và sử dụng nhé!

Trên đây là một số những lưu ý khi lựa chọn các mẫu Template để thiết kế nội dung bài giảng. Hy vọng bài viết vừa rồi đã cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích. Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn mắc nào khác liên quan tới cách thiết kế bài giảng điện tử đừng ngần ngại mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ thêm nhé!

Đọc thêm: 3 mẹo cực đơn giản giúp học viên tập trung và hứng thú hơn khi học trực tuyến