Gamification (hay còn được gọi là trò chơi điện tử hóa ứng dụng) đang là xu hướng dạy học trực tuyến hàng đầu hiện nay. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ những trò chơi điện tử được lồng ghép vào những nội dung học tập, nhằm mang đến cảm giác vui vẻ, thoải mái cho người học. Tuy nhiên, đối với những người không có nhiều kiến thức và kinh nghiệm về công nghệ hay đồ họa, thì việc thiết kế một bài giảng áp dụng Gamification vẫn còn nhiều điều khó khăn. Cùng tham khảo bài viết sau nhé!

Một trong những xu hướng dạy học trực tuyến hàng đầu hiện nay đó chính là Gamification hay còn được gọi là trò chơi điện tử hóa ứng dụng. Có thể hiểu đơn giản thuật ngữ này chỉ những trò chơi điện tử được lồng ghép những nội dung học tập nhằm mang đến cảm giác vui vẻ, thoải mái khi học cho các học viên. Hiện nay hình thức này được áp dụng rộng rãi trong tiếp thị, các trường học lớn ở trên thế giới và trong doanh nghiệp.

Mặc dù, Gamification thúc đẩy hiệu suất học tập cực kỳ lớn nhưng đối với những ai không có nhiều kinh nghiệm về công nghệ thông tin cũng như kiến thức về đồ họa sẽ rất khó có thể nào tự thiết kế được những mẫu Gamification hấp dẫn được. Thế nhưng chỉ với các mẫu template dưới đây dù cho bạn không có nhiều kinh nghiệm thiết kế về đồ họa cũng có thể tự tay thiết kế được Gamification cuốn hút. Cùng Edulive tìm hiểu thêm nhé!

 

1. Câu cá

 

Mẫu template đầu tiên mà Edulive muốn giới thiệu đó chính là template câu cá. Ở mẫu template này bạn chỉ cần điền câu hỏi ở ô trống hình người câu cá. Còn các đáp án sẽ điền ở khung câu hỏi mỗi con cá. Nếu học viên trả lời đúng, hệ thống sẽ hiển thị người câu cá câu được con cá đó lên kèm hiệu ứng báo kết quả đúng. Còn nếu như người học chọn đáp án sai, nhân vật trong template sẽ không câu được cá hệ thống sẽ nổi lên âm thanh báo sai.

vn_5f8e5f3d7e084vrgah8r

Mẫu template Câu cá.

 

2. Truy tìm kho báu

 

Lấy cảm hứng từ một một cuộc truy tìm kho báu, chắc chắn mẫu template sẽ mang đến một không khí học tập thêm phần gay cấn và lôi cuốn. Cách sử dụng mẫu template này khá đơn giản, bạn chỉ cần điền điền câu hỏi vào mỗi ô trống sau đó sắp xếp thứ tự của đáp án để người học lựa chọn.

vn_5f8e5f3d87792mb3xtt0

Mẫu template Truy tìm kho báu.

 

3. Bóng rổ

 

Mẫu template tiếp theo mà bạn có thể sử dụng để thiết kế Gamification đó chính là template bóng rổ. Với mẫu template này bạn chỉ cần điền câu hỏi vào ô “Add question here” sau đó tiếp tục điền các đáp án vào ô trống.

Nếu như học viên click vào đáp án đúng hệ thống sẽ hiển thị cậu bé ném trúng bóng vào rổ kèm âm thanh chúc mừng. Còn nếu như học viên click vào ô đáp án sai, hệ thống sẽ hiển thị cậu bé ném bóng trượt ra ngoài kèm âm thanh báo lỗi. 

vn_5f8e5f3d941ef7xpj1mz

Mẫu template bóng rổ.

 

4. Bóng đá

 

Tiếp tục là một mẫu template lấy ý tưởng từ các trò chơi thể thao. Mẫu template bóng đá này có cách sử dụng và hiệu ứng khá gần giống với mẫu template bóng rổ. 

vn_5f8e5f3d8fdb8nqcmfmm

Mẫu template bóng đá.

5. Kho báu

 

Cách sử dụng mẫu template khá đơn giản, tương tự như các mẫu template khác bạn chỉ cần điền câu hỏi và đáp án vào môi ô trống. Học viên cần click chuột hai lần để xem câu hỏi và trả lời đáp án. Nếu như học viên trả lời đúng giáo viên sẽ cho phép học viên lấy 1 rương kho báu. 

vn_5f8e5f3d837de886zykb

Mẫu template kho báu.

Trên đây là một số những mẫu template đẹp dùng để thiết kế Gamification trong các lớp học trực tuyến. Để có thể sử dụng các mẫu template này bạn đừng quên đăng ký tài khoản để trải nghiệm hệ thống ngay nhé! Và nếu như bạn có gặp bất cứ khó khăn thắc mắc nào thì đừng ngần ngại mà không nhấc máy lên liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ thêm nhé!

Xem thêm: Mẹo Thiết Kế Bài Giảng E-Learning Trực Quan Cho Những Ai Không Chuyên Về Đồ Họa (Phần 1).