Các mẫu template được sử dụng rất nhiều khi thiết kế bài giảng điện tử E-Learning, nó không chỉ giúp bạn dễ dàng thiết kế bài chuyên nghiệp hơn mà còn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi soạn giảng. Tuy nhiên, không phải mẫu template nào cũng phù hợp với nội dung bài giảng của bạn và cũng không phải mẫu template nào cũng có thể “hô biến” đoạn văn bản thành những bài giảng E-Learning thu hút. Và để tìm ra được mẫu template ưng ý nhất cho bài giảng , cũng Edulive khám phá những điều cần biết trước khi lựa chọn sử dụng template qua bài viết sau đây nhé!

1. Template nhận dạng thương hiệu

nhung-dieu-ma-ban-can-biet-khi-su-dung-cac-mau-template-khi-thiet-ke-bai-giang-dien-tu-e-learning

 

Thiết kế bài giảng điện tử E-Learning mang màu sắc thiết kế đậm chất thương hiệu là một trong những cách tốt nhất để truyền thông tới khách hàng. Nó là một loại tài sản cần được nuôi dưỡng, chăm sóc và đầu tư trên con đường xây dựng một thương hiệu mạnh. Khi bạn thiết kế bài giảng điện tử E-Learningcũng vậy sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp thể hiện trong từng chi tiết nhỏ ở mỗi bài giảng. Trước khi bắt đầu lựa chọn template thiết kế bài giảng hãy cân nhắc những yếu tố sau: 

  • Màu của template tương đồng hay cùng dải màu với màu logo
  • Logo thương hiệu cần được đính kèm trong mỗi template

 

 2. Giao diện thân thiện với người học 

Trong bất cứ ngành nghề kinh doanh dịch vụ nào, mọi sản phẩm đều phải xoay quanh nhu cầu và góc nhìn của người sử dụng. Và trong ở trong kinh doanh lĩnh vực giáo dục đào tạo cũng vậy bạn đều phải đứng ở góc nhìn của người dùng để cân nhắc.

Hầu hết, người dùng khi học trực tuyến thường sử dụng trên thiết bị điện thoại di động hơn là ở trên laptop, máy tính bảng… Vì thế, bạn cần cân nhắc tới yếu tố mẫu template ấy phải tương thích trên tất cả các thiết bị. Thêm nữa, khi lựa chọn template số hóa nội dung bài giảng E-Learning bạn cần phải bảo đảm nó phải linh hoạt, người học dễ dàng tương tác với nội dung bài giảng để việc học tập trở nên hiệu quả hơn nhé!

3. Mẫu template phải dễ dàng tùy chỉnh 

nhung-dieu-ma-ban-can-biet-khi-su-dung-cac-mau-template-khi-thiet-ke-bai-giang-dien-tu-e-learning-2

 

Rất khó để có thể thiết kế bài giảng điện tử E-Learning hoàn hảo ngay từ lần đầu tiên. Mà thông thường giáo viên còn phải nghiên cứu, điều chỉnh nội dung bài giảng phù hợp với mục tiêu học tập học viên nhiều lần mới có được thiết kế ưng ý. Để tránh trường hợp phải thiết kế bài giảng lại từ đầu khi bạn muốn điều chỉnh. Hãy nghiên cứu kỹ xem mẫu template đó có thực sự dễ dàng di chuyển: hình ảnh, icon, video, text hay không nhé!

 

4. Mẫu template phù hợp thiết kế nội dung

nhung-dieu-ma-ban-can-biet-khi-su-dung-cac-mau-template-khi-thiet-ke-bai-giang-dien-tu-e-learning- 1

 

Một mẫu template đẹp nhưng không có nghĩa là một mẫu template phù hợp với tất cả nội dung bài giảng khác nhau. Ví dụ như, bạn không thể sử dụng một mẫu template hỗ trợ 2 đoạn text lớn trình bày cho một bài giảng được có 3 nội dung lớn được. Hay bạn không thể nào sử dụng mẫu template trò chơi vui vẻ trình bày cho các khái niệm, định lý.

Cho nên, bạn cũng cần chú ý tới cấu trúc nội dung bài giảng: chủ đề bài học, các tiêu đề, nội dung chi tiết bài học, ý tưởng triển khai bài giảng… trước khi ra quyết định chọn mẫu template nào thiết kế bài giảng E-Learning nhé!

Trên đây là một số gợi ý của Edulive khi sử dụng các mẫu template thiết kế bài giảng điện tử E-Learning. Khi vọng bài viết vừa rồi đã cung cấp cho bạn thêm nhiều những thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi website và fanpage của Edulive để cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác nữa nhé!

Xem thêm: Review Một Số Phần Mềm Dạy Học Trực Tuyến Tốt Nhất Hiện Nay Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ