Trước tình hình diễn biến dịch Covid 19 ngày càng có xu hướng phức tạp và không biết tới khi nào mới kết thúc khiến cho quá trình học tập của học sinh bị gián đoạn. Thực hiện nghị quyết của Bộ Giáo Dục, rất nhiều trường học, trung tâm tự nhân đã tiến hành dạy học online với rất nhiều ứng dụng dạy học online. 

Trong rất nhiều các ứng dụng đó thì ứng dụng nào là phần mềm dạy học trực tuyến tốt nhất? Trong quá trình sử dụng chúng có những ưu nhược điểm gì? Và bạn nên ưu tiên sử dụng phần mềm dạy học nào?

1. Zoom Cloud Meeting

review-mot-so-phan-mem-day-hoc-truc-tuyen-tot-nhat-hien-nay

Là một ứng dụng chuyên dùng để thảo luận các buổi hội thảo, thảo luận nhóm… Với chất lượng hình ảnh, âm thanh đường truyền rõ nét, chia sẻ tài liệu, chia sẻ màn hình thuận tiện bởi thế mà trong mùa dịch Covid-19 vừa rồi Zoom được rất nhiều người ưa thích lựa chọn.

Tuy vậy, thực chất Zoom là một phần mềm dành riêng cho các hội nghị trực tuyến chứ không hẳn là một ứng dụng học tập trực tuyến. Cho nên các tính năng của Zoom đã một phần nào giải quyết được nhu cầu căn bản trong việc dạy học trực tuyến. Nếu bạn quyết định kinh doanh các khóa học online, về lâu dài bạn nên tìm hiểu nghiên cứu một số phần mềm dạy học trực tuyến khác tối ưu hơn nhé!

2. Edulive - Nền tảng giáo dục trực tuyến

review-mot-so-phan-mem-day-hoc-truc-tuyen-tot-nhat-hien-nay-1

Với tính năng đơn giản, dễ sử dụng Edulive là một trong những phần mềm dạy học trực tuyến được rất nhiều doanh nghiệp, trung tâm tiếng Anh lựa chọn, có thể kể đến như: Ngân hàng Quân đội Việt Nam (MB Bank), Trung tâm Anh ngữ Langmaster, …. 

Với giao diện đơn giản, ngôn ngữ tiếng Việt dễ sử dụng. Phần mềm dạy học online Edulive còn có rất nhiều tính năng giúp quản lý học tập và thiết kế nội dung bài giảng cực kỳ sinh động. Một số tính năng nổi bật có thể kể tới như: theo dõi sắp xếp lịch học của học viên; rating chất lượng bài giảng; trò chơi giáo dục tương tác; tạo bài kiểm tra online, gọi đồng thời 4 học viên cùng lúc lên bảng kiểm tra; vỗ tay khen thưởng….Đây là phần mềm dạy học trực tuyến rất đáng để bạn tham khảo và lựa chọn.

3. Microsoft Teams

review-mot-so-phan-mem-day-hoc-truc-tuyen-tot-nhat-hien-nay-3

Microsoft Teams cũng là một phần mềm dạy học trực tuyến được rất nhiều nhà trường lựa chọn làm công cụ giảng dạy trong mùa dịch Covid-19 vừa rồi. Ưu điểm lớn nhất của Microsoft Teams là đường truyền rõ nét, ổn định và được tích hợp nhiều ứng dụng khác như: Skype dùng để nghe - gọi; Powerpoint để soạn bài giảng… giúp giáo viên có thể soạn được nhiều bài giảng hấp dẫn.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Microsoft Teams cũng bộc lộ rất nhiều nhược điểm khác nhau như: Bước tạo email đăng nhập phức tạp, tích hợp nhiều mô-đun rời rạc gây khó khăn trong quá trình sử dụng.

Tuy vậy, mỗi phần mềm dạy học trực tuyến sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Tùy theo sở thích cũng như mong muốn của bạn mà lựa chọn phần mềm khác nhau. Bạn thích sử dụng những phần mềm nào trong số các phần mềm này? Vì sao bạn lại thích phần mềm đó, hãy comment lý do bên dưới cho chúng tôi biết nhé!

Xem thêm: Những Ý Tưởng Đột Phá Sử Dụng Gamification Trong Lớp Học Trực Tuyến