Những công cụ soạn nội dung trực tuyến hỗ trợ giáo viên tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức trong việc soạn giáo án điện tử. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều hiểu lầm về các phần mềm soạn thảo nội dung trực tuyến. Những hiểu lầm đó là gì, sự thật có phải như thế không? Hãy cùng Edulive tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Công cụ soạn thảo nội dung là Word và PowerPoint

Khi nhắc đến khái niệm công cụ soạn thảo nội dung mọi người thường nghĩ ngay đến phần mềm soạn thảo nội dung Word và PowerPoint. Tuy nhiên, đây chỉ là hai công cụ nổi tiếng nhất trong rất nhiều công cụ khác. Một số công cụ soạn thảo bài giảng không kém phần hiệu quả khác có thể kể đến là: Edulive, Adobe Presenter, Articulate Studio, iSpring Suite...

2. Công cụ soạn thảo nội dung không thiết kế được bài giảng tương tác

Đối với nhiều người, để có thể tạo ra được những bài giảng cho học viên tương tác trực tiếp không phải là chuyện đơn giản một chút nào. Nhất là khi giáo viên đó không có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế bài giảng E-learning. Hoặc với nhiều người, khái niệm bài giảng tương tác trực tuyến chỉ dừng lại ở việc học viên có thể xem được những đoạn video, hình ảnh mà giáo viên trực tiếp chèn vào bài giảng.

Nhưng trên thực tế, nếu như lựa chọn đúng công cụ, bạn hoàn toàn có thể soạn ra được những bài giảng E-learning hấp dẫn để tất cả các học viên trong lớp học có thể tương tác, trải nghiệm trực tiếp nội dung bài giảng ngay trên cùng một hệ thống.

3. Sử dụng các mẫu template có sẵn trong công cụ soạn thảo nội dung sẽ làm cho bài giảng nhàm chán?

Hầu hết những giáo viên sử dụng công cụ soạn thảo nội dung thiết kế bài giảng đều sử dụng các mẫu template có trong kho thư viện nội dung. Việc sử dụng các mẫu template có trong kho thư viện không chỉ giúp giáo viên tiết kiệm thời gian thiết kế mà còn khiến cho bài giảng trở nên sinh động, hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, không ít người ái ngại rằng việc dùng đi dùng lại những mẫu template quen thuộc sẽ khiến cho bài giảng trở nên nhàm chán, một màu. Quan niệm này có phần đúng nhưng chưa phải đúng hoàn toàn. Bởi lẽ, nếu như bạn chọn được một phần mềm thiết kế bài giảng E-learning đủ tốt, kho thư viện có nhiều mẫu template khác nhau thì cũng đủ cho bạn biến tấu thành những bài giảng điện tử sinh động và hấp dẫn rồi.

Là một trong những phần mềm thiết kế bài giảng E-learning được rất nhiều trung tâm giáo dục, doanh nghiệp và trường học yêu thích sử dụng, Edulive hội tụ đầy đủ những tính năng hấp dẫn giúp bạn thiết kế được bài giảng E-learning nhanh chóng, cuốn hút:

  • Giao diện trực quan, rất dễ sử dụng
  • Hàng nghìn mẫu template sẵn có hiệu ứng âm thanh, hình ảnh có trong thư viện giúp bạn thiết kế bài giảng tương tác cho nhiều lĩnh vực khác nhau.
  • Đầy đủ công cụ soạn thảo nội dung tương tác thông minh.
  • Phân quyền quản lý nội dung thông minh, linh hoạt.

Và còn rất nhiều điều thú vị có trong công cụ soạn thảo nội dung Edulive nữa. Hãy nhanh tay đăng ký sử dụng hệ thống để trải nghiệm ngay hôm nay nhé! Và nếu như bạn có gặp bất cứ khó khăn thắc mắc nào thì đừng ngần ngại mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ thêm.