Khi nhắc tới cụm từ dạy học trực tuyến có thể bạn cho rằng dạy học là để phục vụ học sinh là trên hết, nhưng trên thực tế không phải lúc nào cũng vậy. Xu hướng phát triển trong thời đại học tập kỹ thuật số không chỉ phục vụ người học mà nó còn là một cơ hội giúp người dạy cải thiện các kỹ năng về sử dụng công nghệ, giao tiếp, hợp tác nữa đấy. Cùng Edulive tìm hiểu những tác động tích cực mà dạy học trực tuyến tới người dạy như thế nào nhé!

Học trực tuyến giúp bạn theo kịp sự phát triển của công nghệ

Chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên bùng nổ công nghệ thông tin, những tính năng của công nghệ giúp cuộc sống trở nên tiện nghi và thoải mái hơn. Và đây cũng chính là thời điểm bùng nổ các khóa học tập trực tuyến được bán ở trên mạng Internet. 

Ngày càng ngày có nhiều người tiếp cận với công nghệ và các thiết bị điện tử hiện đại, là một một giáo viên việc sử dụng thành thạo các thiết bị công nghệ mới nhất là điều vô cùng cần thiết. Bởi, nếu như bạn không chịu mày mò tìm hiểu thì sẽ tụt hậu, kiến thức không đủ để đáp ứng được công việc. Thế nhưng, khi bạn dạy học online, bạn không chỉ tự trang bị cho mình được những kỹ năng cốt lõi trong giảng dạy mà qua đó còn rèn luyện được nhiều kỹ năng sử dụng các máy tính và đuổi sự kịp sự phát triển của các phần mềm công nghệ nữa đấy.

Dạy học trực tuyến giúp tận dụng thời gian rảnh rỗi và tăng nguồn thu nhập

Ngoài những giờ dạy trên lớp bạn có thể gia tăng nguồn thu nhập bằng cách dạy học trực tuyến thêm ở nhà. Trong xã hội hiện nay, có rất nhiều người bận rộn không thể sắp xếp được lịch học vào những khung giờ hành chính hoặc không đủ khả năng chi trả cho những khóa học truyền thống nên sẽ tìm đến những khóa học trực tuyến. Hơn nữa, ở Việt Nam hiện nay có tới hơn 60% dân số đều sử dụng máy tính, điện thoại nhất là giới trẻ hầu như ai cũng sở hữu ít nhất 1 chiếc điện thoại. Do đó, nhu cầu học tập và khách hàng tiềm năng cho bạn triển khai các lớp học trực tuyến để gia tăng nguồn thu nhập là rất lớn.

Để có thể cân bằng được các công việc dạy học chính ở trên trường lẫn công việc làm thêm bạn cần tìm cho mình được một hệ thống E-Learning dạy học hỗ trợ bạn quản lý, tổ chức lớp học tốt hơn. Bởi nếu như bạn không phải là một người có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế bài giảng điện tử thì khó có thể soạn thảo được những bài giảng điện tử hấp dẫn, thu hút học viên được. Hãy lựa chọn phần mềm thiết kế bài giảng E-learning Edulive để cải thiện nội dung bài giảng nhé!

Phần mềm thiết kế bài giảng E-Learning của Edulive có gì nổi bật:

  • Giao diện trình bày khoa học, dễ dàng sử dụng
  • Đầy đủ các công cụ soạn giảng thông minh giáo viên dễ dàng soạn thảo ra những bài giảng tương tác trực tiếp hấp dẫn
  • Hàng nghìn mẫu template có sẵn trong kho thư viện đầy đủ hiệu ứng âm thanh, hình ảnh bắt mắt hỗ trợ giáo viên soạn ra những bài giảng sinh động cực nhanh chóng
  • Phân quyền quản lý nội dung linh hoạt 

Những tác động tích cực khác

Bên cạnh việc dạy học trực tuyến giúp bạn cải thiện được các kỹ năng sử dụng thành thạo phần mềm công nghệ, kỹ năng quản lý thời gian thì còn rèn luyện thêm cho bạn nhiều kỹ năng khác như: kỹ năng quản lý lớp học, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tra cứu tài liệu…

Trên đây là một số những tác động tích cực mà dạy học trực tuyến tác động tới người dạy. Hy vọng bài viết vừa rồi đã cung cấp cho bạn thêm những thông tin bổ ích. Nếu như bạn có bất cứ khó khăn thắc mắc nào thì đừng ngần ngại mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ thêm nhé!

Xem thêm 4 lời khuyên về cách chuẩn bị cho việc dạy học trực tuyến.