Sử dụng Hệ thống quản lý nội dung học tập (LCMS) để thiết kế ra những bài giảng điện tử dùng trong đào tạo nội bộ và kinh doanh giáo dục trực tuyến đã và đang trở thành xu hướng được nhiều doanh nghiệp, trung tâm giáo dục coi trọng. Trong thời buổi kinh tế có nhiều biến động như hiện nay, các doanh nghiệp trở nên ngày càng thận trọng hơn trong việc triển khai các giải pháp công nghệ nhằm đảm bảo những giá trị mang lại phải tương xứng với sự đầu tư.

Hệ thống LCMS bạn đang dùng có thực sự mang lại hiệu quả công việc tối ưu? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để xem hệ thống của bạn có mắc phải những dấu hiệu cần thay đổi sử dụng một hệ thống khác không nhé!

1. Không thiết kế được bài giảng tương tác

Nếu như khóa học trực tuyến của bạn chỉ đơn thuần là những video bài giảng được thu sẵn, slide bài giảng sẽ chẳng khác gì những bài giảng miễn phí được đăng tải ở trên Youtube hay ở một website nào đó trên Internet. Với những bài giảng như vậy, học viên học khá thụ động một chiều và không thực sự hấp dẫn mang lại niềm vui học tập trong người học.

Xu hướng học tập trực tuyến hiện nay hướng tới lối học hai chiều, lấy người học làm trung tâm. Trong mỗi lớp học trực tuyến, học viên được tương tác trực tiếp trên nội dung bài giảng, học viên được trò chuyện, trao đổi trực tiếp với giáo viên trong và ngoài lớp học,... Do đó, nếu như hệ thống LCMS của bạn không hỗ trợ bạn thiết kế bài giảng E-learning, có lẽ đã đến lúc bạn nên suy nghĩ tới việc thay đổi sử dụng một hệ thống mới.

2. Học viên không học trực tuyến được trên điện thoại di động

Cuộc sống ngày càng phát triển hiện đại, đối với nhiều người dường như điện thoại trở thành vật bất ly thân và là công cụ chính dùng để học trực tuyến. Do đó, khi lựa chọn bất cứ hệ thống LCMS nào bạn cũng cần cân nhắc tới vấn đề này. Hệ thống quản lý nội dung học tập của bạn có thực sự hiển thị tối ưu trên màn hình máy tính, điện thoại hay máy tính bảng hay không? Nếu như không thực sự tối ưu hoặc chỉ hỗ trợ hiển thị với một số dòng máy hoặc thiết bị nhất định thì bạn cũng nên lựa chọn một hệ thống khác nhé!

3. Không chèn được logo xây dựng thương hiệu

Thiết kế bài giảng E-learning mang màu sắc thiết kế đậm chất thương hiệu là một trong những cách tốt nhất để truyền thông tới khách hàng. Đó là một loại tài sản cần nuôi dưỡng, chăm sóc và đầu tư trên con đường xây dựng một thương hiệu mạnh. Trong quá trình thiết kế bài giảng, nếu như hệ thống LCMS không hỗ trợ bạn chèn logo, thiết kế bài giảng mang màu sắc thương hiệu, thì có lẽ bạn cũng nên xem xét thay đổi một hệ thống khác. Tránh trường hợp không chèn logo, bài giảng bị lộ ra bên ngoài sẽ bị nhiều kẻ xấu ăn cắp và coi đó là tài sản riêng.

4. Kho thư viện nội dung nhàm chán, ít mẫu template

Bạn sử dụng hệ thống LCMS đã lâu rồi nhưng hệ thống quá ít mẫu template hoặc không cập nhật nhiều mẫu template đa dạng, có lẽ đã đến lúc bạn nên chuyển sang sử dụng một hệ thống khác. Bởi lẽ, khi đào tạo trực tuyến, bạn phải liên tục đổi mới bài giảng mỗi ngày để có thể tạo được sự phấn khích, niềm vui trong học tập cho người học. Còn nếu như ngày nào bạn cũng chỉ sử dụng một mẫu template quen thuộc, dần dần sẽ gây ra sự chán nản cho học viên, khiến họ không còn háo hức học tập như ban đầu nữa.

Hệ thống quản lý nội dung học tập Edulive là nền tảng cho phép các trung tâm giáo dục, doanh nghiệp phát triển nội dung giảng dạy trực tuyến cực kỳ nhanh chóng, nhưng không kém phần thú vị, hấp dẫn:

  • Hàng nghìn mẫu template đầy đủ hiệu ứng âm thanh, hình ảnh đẹp mặt sẵn có trong kho thư viện nội dung giúp bạn dễ dàng thiết kế ra được những bài giảng tương tác đầy cuốn hút.
  • Đầy đủ công cụ sáng tạo nội dung bài giảng như: bút, vẽ, chèn video, chèn hình ảnh,...
  • Phân quyền quản lý nội dung thông minh linh hoạt, hạn chế tối đa sự cố mất mát trong quản lý nội dung.

ĐẶC BIỆT:

  • Hệ thống luôn luôn cập nhật nhiều mẫu template mới, giúp giáo viên sáng tạo bài giảng e-learning thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.
  • Các bài giảng E-learning được thiết kế trên hệ thống, không giới hạn số lượng học viên tương tác đồng thời trên cùng một nội dung bài học. Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có một nhà phát hành phần mềm giáo dục nào ở trên thế giới có được tính năng này.

5. Không có tính năng phân quyền quản lý nội dung

Trong quá trình tổ chức nhiều khóa học trực tuyến, chắc chắn bạn sẽ cần phải thiết kế nhiều bài giảng điện tử khác nhau và quyền truy cập sử dụng hệ thống cho giáo viên.

Việc cấp quyền sử dụng hệ thống cho nhiều giáo viên sử dụng rất dễ xảy ra tình trạng vô tình có một giáo viên nào đó sửa đổi bài giảng hoặc lỡ tay bấm xóa bài giảng đó đi, khiến nhà quản lý không thể nào kiểm soát tài liệu giảng dạy hết được. Do đó, hệ thống quản lý nội dung học tập cần có thêm tính năng đó là phân quyền quản lý nội dung cho từng giáo viên sử dụng hệ thống, tránh nhiều trường hợp nhầm lẫn không đáng có nhé!

Trên đây là những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần thay mới hệ thống quản lý nội dung học tập của mình. Hãy nhanh tay đăng ký tài khoản để trải nghiệm hệ thống quản lý nội dung học tập Edulive ngay hôm nay. Và nếu như bạn có gặp bất cứ khó khăn hay thắc mắc nào khác đừng ngần ngại mà không nhấc máy lên liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ thêm nhé!

Xem thêm: Xu hướng học tập trực tuyến hàng đầu dành cho doanh nghiệp.