Là một trong những gã khổng lồ ngành công nghệ thông tin, tới nay IBM hoạt động tại hơn 170 quốc gia trên toàn thế giới, quản lý hơn 400.000 nhân sự, lợi nhuận mỗi năm thu lại lên tới hơn 4 tỷ USD trong suốt nhiều thập kỷ qua. Một trong những bí mật giúp IBM giữ vững vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới đó chính là luôn chú trọng phát triển nguồn nhân lực trong công ty theo 4 hướng. Cụ thể IBM đã tổ chức và quản lý nhân sự như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây để có thêm những thông tin hữu ích nhé!

1. Câu chuyện đào tạo nhân sự của IBM

Với số lượng nhân viên lên tới 400.000 người, bạn có thể tưởng tượng rằng công việc tổ chức và quản lý các lớp học truyền thống cực kỳ vất vả, phức tạp và tốn kém thời gian như thế nào. Nhưng những khó khăn này không thể nào ngăn cản những nỗ lực, tham vọng của IBM trong việc rút ngắn thời gian đào tạo, phát triển kiến thức kỹ năng cho nhân viên toàn bộ tập đoàn.

Nhận thức được những tiềm năng và lợi ích của hệ thống E-Learning trong việc đào tạo nhân sự cuối thế kỷ XX IBM đã áp dụng hình thức đào tạo này cho 40% nhân viên trên toàn bộ hệ thống và đã tiết kiệm được 160 triệu USD kể từ năm 1990.

Thừa thắng xông lên, một năm sau IBM quyết định sử  dụng E-Learning đào tạo toàn bộ nhân sự trong hệ thống. Và con số mà IBM đã tiết kiệm lên tới 350 triệu USD. Nhận định về những ưu điểm mà E-Learning đã mang lại giám đốc nhân sự của IBM - Mindspan Solutions Andrew Sandler đã cho rằng: “Việc triển khai hệ thống E-Learning không chỉ giúp công ty tiết kiệm được một khoản tiền lớn mà còn mang đến cho nhân viên nhiều bài học hơn, thúc đẩy hiệu suất đào tạo ngày càng ngày cao lên”.

2. Vì sao E-Learning lại giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đào tạo mà vẫn đảm bảo chất lượng?

Từ câu chuyện thành công của IBM ắt hẳn sẽ có chủ doanh nghiệp khi nhắc đến E-Learning vẫn còn rất nhiều nỗi băn khoăn, nghi ngờ không biết E-Learning có thực sự mang lại hiệu quả như lời đồn?

Trên thực tế, khi sử dụng hệ thống E-Learning trong đào tạo bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều các khoản tiền khác nhau như: chi phí in ấn tài liệu, chi phí hỗ trợ nhân viên ăn uống -đi lại, chi phí nhân sự đảm nhiệm đào tạo nội bộ…

Trong hệ thống đào tạo trực tuyến có các tính năng giúp nhà quản lý dễ dàng tổ chức các khóa học trực tuyến khác nhau từ toàn thể công ty cho tới nội bộ từng phòng ban. Không chỉ vậy, nhiều hệ thống LMS còn có các chức năng giúp nhà quản lý tổ chức, đánh giá  chất lượng đào tạo vô cùng nhanh chóng, chính xác. Ngoài ra, khi doanh nghiệp sử dụng các bài giảng E-Learning trong đào tạo nội bộ, nhờ những hiệu ứng âm thanh, bắt mắt đã làm cho bài giảng trở nên chân thực và cuốn hút giúp nhân viên của bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức mới trong buổi học. Do đó, E-Learning không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều khoản chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo.

vn_5f7ee46320db1inkjvb6

Nhận thức được tầm quan trọng của E-Learning trong đào tạo nội bộ, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp Việt đã và đang áp dụng E-Learning trong đào tạo. Tuy nhiên, các hệ thống LMS nhiều doanh nghiệp đang sử dụng vẫn còn khá sơ sài chưa thực sự tối ưu giúp nhà quản lý nâng cao hiệu suất đào tạo và tiết kiệm chi phí. Do đó, hệ thống quản lý học tập Edulive ra đời với mong muốn đem đến những giải pháp hữu ích giúp chủ doanh nghiệp quản trị đào tạo hiệu quả.

Một số ưu điểm nổi bật của hệ thống LMS Edulive:

  • Giao diện trực quan, ngôn ngữ tiếng Anh tiếng Việt dễ sử dụng
  • Không giới hạn tổ chức các khóa trực tuyến trên nền tảng
  • Dễ dàng theo dõi và bám sát được quá học trình học tập của nhân viên
  • Trao đổi, thảo luận với nhân viên trực tiếp trong và ngoài buổi học
  • Nhân viên tự học và ôn tập kiến thức ở nhà
  • Tự động báo cáo chi tiết và báo cáo tổng thể điểm số, kết quả đào tạo…
  • Quản lý thông tin giáo viên, học viên
  • Lưu trữ và quản lý tài liệu giảng dạy trong từng buổi học

Đã có rất nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng hệ thống quản lý học tập Edulive như: MBBank, Mobifone, A&U, Polaris, trung tâm Anh ngữ Langmaster...đều cảm thấy rất thích. Còn bạn thì sao, bạn có muốn trải nghiệm những thú vị của sản phẩm này?

Hãy nhanh tay đăng ký tài khoản để sử dụng hệ thống ngay hôm nay nhé. Nếu như bạn có gặp bất cứ khó khăn thắc mắc nào đừng ngần ngại mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Xem thêm: Top 07 Xu Hướng Đào Tạo Trực Tuyến Hàng Đầu Về Ngôn Ngữ Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua.