Việc sử dụng hệ thống E-Learning trong giảng dạy ở các cấp tiểu học hiện được rất nhiều trường học trên toàn quốc áp dụng. Bởi giáo dục điện tử không chỉ tăng cường trải nghiệm học tập cho trẻ em mà còn hỗ trợ giáo viên định hình, ươm mầm phát triển nhiều  kỹ năng khác ở trẻ.

Việc sử dụng hệ thống E-Learning trong giảng dạy ở các cấp tiểu học hiện được rất nhiều trường học trên toàn quốc áp dụng. Bởi giáo dục điện tử không chỉ tăng cường trải nghiệm học tập cho trẻ em mà còn hỗ trợ giáo viên định hình, ươm mầm phát triển nhiều  kỹ năng khác ở trẻ.

Hệ thống E-Learning giúp trẻ học tập tốt hơn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ em tiếp nhận kiến thức trong bài học nhờ các giác quan và tiếp nhận kiến thức chủ yếu nhờ  thính giác và thị giác. Theo Shepherd Chimururi- giám đốc điều hành của một công ty học tập trực tuyến ở Zimbabwe, ông đã quan sát trẻ học tập rất nhiều lần và nhận thấy rằng một đứa trẻ xem video về con voi sẽ có khả năng ghi nhớ tốt hơn một đứa trẻ chỉ cầm một bức ảnh con voi. 

Ở độ tuổi tiểu học, tức là từ 6-10 tuổi, trẻ em đang trong giai đoạn phát triển các giác quan và trí nhớ rất mạnh mẽ. Khi học tập trực tuyến, trẻ được học những kiến thức trong bài học thông qua các video sinh động, tương tác trực tiếp với nội dung bài học sẽ rèn luyện cho trẻ khả năng ghi nhớ nội dung bài học tốt hơn. Ngoài ra, phương pháp này còn rèn luyện cho trẻ kỹ năng phối hợp tay và mắt trở nên linh hoạt hơn nữa đấy. 

Hệ thống E-Learning duy trì niềm vui học tập của trẻ

Bên cạnh việc rèn luyện cho trẻ kỹ năng ghi nhớ bài học tốt hơn, học trực tuyến còn giúp duy trì niềm vui trong học tập của trẻ. Theo Christopher Pappas người sáng lập The Industry’s Network đã giải thích rằng những phần mềm dạy học trực tuyến sử dụng những màu sắc và hình ảnh tươi sáng có thể lôi cuốn người học tham gia vào bài học. Nhất là trẻ em tiểu học - đối tượng cực kỳ nhạy cảm với màu sắc, các bé sẽ rất phấn khích và hứng thú khi nhìn thấy một màn hình học tập tập tương đầu màu sắc hơn rất nhiều so với một đoạn text đơn thuần nhàm chán ở trên giấy.

Ngoài ra, các nền tảng học tập điện tử cũng cung cấp một loạt các công cụ khác hỗ trợ trẻ giao tiếp với giáo viên và các học viên khác trong lớp. Từ những hoạt động tương tác đó giúp trẻ rèn luyện tinh thần làm việc nhóm và ghi nhớ bài giảng sâu sắc hơn.

Hệ thống E-Learning giúp trẻ em tiểu học phát triển kỹ năng logic

Nhờ việc linh hoạt trả lời những câu hỏi trắc nghiệm trong bài giảng E-Leanring hằng ngày, dần dần sẽ rèn luyện cho học sinh kỹ năng phối hợp tay và mắt trở nên linh hoạt hơn cũng như rèn luyện kỹ năng sử dụng các thiết bị điện tử. Ngoài ra, bài giảng E-learning  còn trẻ rèn luyện tư duy logic, tư duy hình ảnh màu sắc. Đây đều là những kỹ năng cần thiết ươm mầm sự thành công của trẻ ở trong tương lai. 

Thấu hiểu được tầm quan trọng của việc áp dụng giáo dục điện tử trong việc giảng dạy học sinh tiểu học, rất nhiều trường học ở Mỹ nhanh chóng áp dụng công nghệ vào trong giảng dạy. Theo một nghiên cứu gần đây, nhiều trường học cho phép giáo viên sử dụng máy tính bảng trong lớp học từ 29% vào năm 2012 đã lên tới 55% vào năm 2014. Trong tương lai con số này sẽ còn tiếp tục tăng cao.

Là một trong những phần mềm dạy học trực tuyến được rất nhiều thầy cô giáo và học sinh yêu thích, phần mềm dạy học trực tuyến Edulive hội tụ đầy đủ những tính năng mà giáo dục tiểu học yêu cầu:

  • Đầy đủ các công cụ soạn bài giảng E-Learning  hấp dẫn
  • Hàng trăm mẫu template sẵn có hiệu ứng âm thanh, hình ảnh có trong kho thư viện
  • Giao diện trình bày khoa học, soạn bài giảng tương tác đơn giản, nhanh chóng chỉ với vài bước kéo - thả
  • Đặc biệt: Ứng dụng có thể sử dụng nhiều trên nhiều nền tảng điện tử khác nhau, học viên có thể tương tác trực tiếp trên nội dung bài học - đây là điểm một trong số ít những phần mềm dạy học trực tuyến ở trên thế giới có thể làm được.

Vậy thầy cô giáo còn chần chừ gì nữa? Hãy nhanh tay nhấc máy lên và liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm về sản phẩm nhé!

Xem thêm: Lợi ích khi áp dụng Gamification vào trong đào tạo doanh nghiệp