Ngày hội “Tìm kiếm Tài năng khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia - Techfest 2020” là sự kiện thường niên do Bộ Khoa học Công nghệ chủ trì, phối hợp với các Bộ ngành, địa phương, và các tổ chức Chính trị - Xã hội khác tổ chức, nhằm tạo ra một sân chơi Việt mang tầm vóc quốc tế.

Vừa qua, vòng chung kết cuộc thi Techfest 2020 đã tìm ra được nhiều start-up ưu việt, có những sản phẩm đổi mới nổi trội. Là giải pháp EdTech duy nhất nằm trong top 3 winners của cuộc thi, Công ty Cổ phần Edulive Toàn Cầu đã được BGK đánh giá cao và nhận được nhiều sự chú ý từ ban giám khảo gồm hơn 60 chuyên gia, nhà đầu tư trong nước và quốc tế: Shark Phạm Thanh Hưng (phó Chủ tịch HĐQT CEN Group), Shark Nguyễn Hòa Bình (Chủ tịch Tập đoàn NextTech); Bà Nguyễn Bảo Linh (thành viên sáng lập One Mount Group), Shark Nguyễn Mạnh Dũng, v.v…

Hành trình mang trí tuệ và công nghệ Việt vươn tầm thế giới

Nền tảng giáo dục trực tuyến tương tác cao Edulive đã không còn là một cái tên quá xa lạ đối với thị trường công nghệ giáo dục. Edulive phát triển công nghệ đột phá giúp người dạy và học có sự tương tác đa chiều trong lớp học ảo, sáng tạo cách thức truyền tải bài giảng, tiết kiệm thời gian soạn nội dung tương tác.

Các founders của Edulive đều là các cựu dư học sinh chuyên ngành Công nghệ - giáo dục tại nhiều nước như Nga, Ukraina, Singapore và Australia. Trong thời gian tiếp cận với tri thức tại nước ngoài, các anh đã nhận thấy nền giáo dục của Việt Nam đang có rất nhiều cơ hội phát triển vươn tầm với giáo dục thế giới. Ông Phạm Quang Phúc - Chủ tịch của Edulive cho rằng, thế hệ trẻ Việt Nam rất nhạy bén, tiếp thu cái mới rất nhanh, đặc biệt là công nghệ. Tuy nhiên, làm thế nào để họ luôn duy trì được niềm vui và sự đam mê trong học tập mới là điểm mấu chốt. “Thế hệ mới cần những phương pháp học tập mới, do đó thầy cô cần những phương thức giảng dạy kiểu mới” - ông Quang Phúc nhấn mạnh.

Thực tế, trong vài thập kỷ qua, rất nhiều phần mềm e-learning được ra đời. Tuy nhiên, sự gắn kết về cảm xúc giữa giảng viên và học viên trong quá trình giảng dạy và học tập trực tuyến vẫn còn một khoảng cách rất lớn. Từ những trăn trở đó, năm 2018, ông Phạm Quang Phúc và ông Nguyễn Tuấn Anh đã bắt tay phát triển nền tảng giáo dục trực tuyến tương tác cao Edulive, giúp cho sự kết nối tương tác trong lớp học trực tuyến được trọn vẹn và chân thật như trong lớp học truyền thống.

Những khó khăn thời gian đầu

Thời gian đầu khi mới vận hành Edulive, cũng như nhiều start-up trẻ khác, đội ngũ founders gặp không ít trở ngại. Trong khi những công cụ dạy học trực tuyến miễn phí đã có thương hiệu trên thế giới và có lượng người dùng ổn định, thì Edulive mới bắt đầu “chập chững” đặt những bước đầu tiên. “Thách thức lớn đối với chúng tôi là làm sao cho người dùng có thể chấp nhận cái mới mà nó mang lại. Bởi đa phần mọi người đang quen với giáo dục truyền thống, sẽ cần thời gian để chấp nhận một phương pháp giảng dạy mới” - ông Phạm Ngọc Đức (Co-founder, Giám đốc Chiến lược Edulive) cho biết

vn_5fc9a9153825d43d5w6h

Ông Phạm Ngọc Đức thay mặt cho Edulive nhận giải 2nd Runner-up tại Techfest.

Ông Tuấn Anh - Giám đốc Công ty Cổ phần Edulive Toàn Cầu cũng chia sẻ: “Quyết định tìm một giải pháp trong lĩnh vực giáo dục là khá khó, bởi đây không đơn thuần chỉ là một ngành kinh doanh, mà nó còn mang ý nghĩa nhân văn, không thể chỉ đơn thuần dựa vào yếu tố tài chính”. Do đó, để duy trì được Công ty đến ngày hôm nay đòi hỏi sự kiên trì, luôn tìm tòi đổi mới sáng tạo và áp dụng công nghệ ưu việt nhất.

Edulive và sứ mệnh mang giáo dục Việt vươn tầm thế giới

Edulive gây ấn tượng mạnh trong cuộc thi Techfest với Công nghệ số hóa nội dung tương tác cao trên nền web giúp giải quyết bài toán Chuyển dịch nhanh trong Chuyển đổi số của Doanh nghiệp. Không chỉ giúp Doanh nghiệp, Trung tâm Giáo dục và Nhà sáng tạo nội dung tiết kiệm được tới ⅔ chi phí số hóa nội dung so với hình thức làm video, nội dung điện tử có tính tương tác cao giúp trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả hơn rất nhiều. Ông Việt Anh - Co-founder của Edulive cho biết: “Đây là giải pháp thuần Việt mang hàm lượng công nghệ cao, hoàn toàn do đội ngũ Edulive phát triển”. Vừa sở hữu công nghệ tiên phong độc đáo, vừa giải quyết vấn đề thực tiễn của xã hội, nền tảng Edulive đã xuất sắc chinh phục được Ban Giám Khảo Techfest 2020 để trở thành start-up giáo dục duy nhất lọt top 3 chung cuộc.

Không dừng lại ở việc cung cấp công nghệ, đội ngũ nhà sáng lập Edulive xây dựng và phát triển một giải pháp quản lý và đào tạo tích hợp E-learning tổng thể nhằm giúp Doanh nghiệp và Trung tâm Giáo dục giải quyết bài toán quản trị - vận hành - đào tạo - học tập hiệu quả nhất. Quản lý tổng thể nhu cầu đào tạo trong nội bộ Doanh nghiệp, kiểm soát được độ hiệu quả khi đầu tư vào đào tạo, quản lý đầy đủ chi phí đào tạo, hệ thống CRM,...những mong muốn và nhu cầu trong quản lý đào tạo của Doanh nghiệp và Trung tâm Giáo dục đều được phát triển đầy đủ trên Edulive. 

Chia sẻ với chúng tôi, ông Tuấn Anh - Giám đốc Công ty Cổ phần Edulive Toàn cầu cho biết: Edulive luôn cố gắng đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. “Mục tiêu của Edulive trong tương lai gần là trở thành giải pháp tiên phong trong lĩnh vực Chuyển đổi số Quốc gia, làm bàn đạp hướng đến mục tiêu “Go Global. Mong rằng trong 3-5 năm tới, khi nhắc đến cụm từ khóa “interactive learning” (học tương tác) là người dùng sẽ nghĩ tới Edulive”

Xem thêm: Tổng hợp mẫu template thiết kế Gamification cực nhanh chóng dành cho những ai không chuyên về đồ họa.